Nếu như Hoàng, Hậu, Mạnh, Trọng đá được thì...chả sợ ai

DUY ÂN
DUY ÂN
Chủ Nhật, ngày 9/5/2021 - 16:24

(PLO)- Bốn át bài ở phòng ngự đều trong tình trạng chấn thương nhưng tuyển Việt Nam có quyền lạc quan ngày lên đường sang UAE...

Bốn trụ cột chơi phòng ngự tuyển Việt Nam (VN) gồm Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng, Trọng Hoàng...đều trong tình trạng chấn thương chưa lành hẳn.

Trong số này ngoài một Trọng Hoàng thường chơi vai trò tiền vệ, dẫu Hoàng từng đảm trách hậu vệ tại AFF Cup 2018 khi Văn Thanh bị chấn thương, nhưng cách chơi của Trọng Hoàng vẫn là một tiền vệ.


Đội tuyển VN đang tập trung tại Trung tâm Đào tạo trẻ VFF.  Ảnh: VFF

Trọng Hoàng là một mẫu tiền vệ, phòng ngự và đánh chặn từ xa cực tốt và “giằn mặt” được đối phương. Khi gặp các đối thủ cao và khỏe như tuyển UAE, Malaysia và Indonesia thì vai trò của Trọng Hoàng còn thể hiện rõ hơn.

Trọng Hoàng chơi máu lửa, không ngại va chạm và vào bóng rất khốc liệt khiến đối phương phải dè chừng.


Trọng Hoàng (giữa, trước) và Văn Hậu (sau, giữa) đều đang trong tình trạng chấn thương, tập riêng.   Ảnh: VFF

Trọng Hoàng tập trung đội tuyển lần này, tuy nhiên những cử tập của tuyển tiền vệ của Viettel phải tập riêng cùng nhóm cầu thủ đang quá trình hồi phục chấn thương.

Ngoài một Trọng Hoàng thì một Đoàn Văn Hậu, kể từ ngày rời Heerenveen của Hà Lan về nước thì Hậu chấn thương. Hậu cao 1,86m, là mẫu hậu vệ hiện đại, công thủ toàn diện, kèm cặp đối phương, tranh chấp, tổ chức phòng ngự đều tốt.


Tiền đạo của HA Gia Lai, Văn Toàn đang có phong độ rất cao.   Ảnh: VFF

Chơi trung vệ còn có Đình Trọng. Trọng cũng đang trong quá trình hồi phục chấn thương, đây là một trung vệ có lối chơi tinh tế, thông minh và gan lỳ. Giá như Đình Trọng kịp hồi phục hoàn toàn trước khi sang UAE thì đó có thể là món quà cho tuyển VN, cho HLV Park Hang-seo.


Quế Ngọc Hải được đội bầu là đội trưởng.   Ảnh: VFF

Tương tự là Duy Mạnh. Mạnh không tinh tế như Đình Trọng nhưng đây là một trung vệ bắt người tốt, ngăn chặn hướng tấn công của đối phương tốt.

Giá như đến cuối đợt tập huấn, những cầu thủ phòng ngự “hạng A” của tuyển VN hồi phục chấn thương hoàn toàn, thì tuyển VN sẽ chẳng ngại đối thủ nào ở bảng G, từ Indonesia, Malaysia đến chủ nhà UAE.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục