Mục tiêu của U-23 Việt Nam, Thái Lan là... ‘đại bàng Garuda’

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Thứ Năm, ngày 21/3/2019 - 11:51

(PLO) -U-23 Indonesia là mục tiêu cần phải thắng của Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại U-23 châu Á, vì sao?

Những con đại bàng Garuda là biệt danh các đội tuyển Indonesia. Những “con đại bàng Garuda” trẻ này sẽ là mục tiêu bắn hạ của “những chú vua chiến” U-23 Thái Lan và “những con rồng vàng” Việt Nam ở bảng K vòng loại U-23 châu Á diễn ra tại Hà Nội.


U-22 Việt Nam thua U-22 Indonesia 0-1 tại Campuchia

Hãng tin Antara của Indonesia phân tích: “Dù những “chú vua trận” U-23 Thái Lan dự vòng loại châu Á tại Việt Nam chỉ mang tính tập huấn, nhưng Thái lan sẽ quyết đòi món nợ thua chung kết tại giải U-22 Đông Nam Á vừa qua trước Indonesia tại Campuchia.

Trong khi đó “Rồng vàng” U-23 Việt Nam cũng muốn thắng Indonesia để đứng đầu bảng, lấy vé chính thức đi vòng chung kết năm sau tại Thái Lan”.

Chính U-22 Indonesia cũng từng thắng U-22 Việt Nam 1-0 ở bán kết U-22 Đông Nam Á.


U-22 Việt Nam chia điểm với U-22 Thái Lan tại Campuchia

Lực lượng của U-23 Indonesia được xem là hùng hậu và quy tụ đủ những tài năng hay nhất trong trạc tuổi. Ngoài những gương mặt ưu tú nhất từng vô địch U-22 Đông Nam Á vừa qua ở Campuchia thì HLV Sjafri gọi bốn cầu thủ tấn công đang chơi từ nước ngoài nhằm tăng cường sức mạnh cho Indonesia.

Trước đây có thông tin chỉ có ba cầu thủ đang thi đấu nước ngoài về, nhưng thực chất có đến bốn.


Trung phong Marinus Wanewar của U-22 Indonesia rất to và khỏe

Đó là trung phong Erza Wallian (từ Wallis, Hà Lan), từng đá SEA Games 2017, trung phong Egy Maulana (Lechia Gdansk, Ba Lan), Saddil Ramdani (Pahang, Malaysia) và Firza Andika (Tubee, Bỉ).

Do là chủ nhà vòng chung kết U-23 châu Á nên U-23 Thái Lan dự vòng loại để tập huấn, cọ xát, nhưng HLV Gama phải thể hiện khả năng của mình, còn không thì ông sẽ bị trảm.

LĐBĐ Thái Lan từng ám ảnh thầy ngoại Jankovic mà Thái Lan đã xê xoa tại Cúp M-150 để rồi sau đó Jakovic tiếp tục dẫn quân đá vòng chung kết U-23 Thái Lan tại Thường Châu và thua trắng ba trận.

Lần này nếu U-23 Thái Lan nhạt nhòa thì Gama rất khó tại vị. Mặt khác năm tới với lợi thế chủ nhà, U-23 Thái Lan nêu mục tiêu tìm vé đi Olympic Tokyo, tức vào nhóm huy chương.

Với U-23 Việt Nam thì đã xác định mục tiêu vô địch bảng. Điều này có nghĩa thầy trò HLV Park Hang-seo phải đánh bại hai đối thủ cộm cán Indonesia và Thái Lan.

Còn Indonesia cũng khát khao tấm vé dự vòng chung kết U-23 châu Á. Ai sẽ đạt mục tiêu trong cuộc đại chiến bóng đá Đông Nam Á cấp độ trẻ?

DUY ĐỨC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục