Mục tiêu của tân HLV Akira Nishino ở đội tuyển Thái Lan

Trong nước

Mục tiêu của tân HLV Akira Nishino ở đội tuyển Thái Lan

(PLO)- "Copy" vai trò của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam, tân HLV tuyển Thái Lan Akira Nishino có hàng khối việc phải làm...

Bản tin liên quan

Thái Lan đã chính thức ra mắt HLV trưởng Akira Nishino. Cũng giống như đồng nghiệp Park Hang-seo của Việt Nam, vị HLV người Nhật Bản mang hai trọng trách tuyển quốc gia và U-23 quốc gia.

Công việc “vừa xay lúa, vừa bế em” của ông Nishino cũng rất căng và phải có thành tích rõ ràng. Đó là dẫn dắt U-22 Thái Lan bảo vệ thành công ngôi vô địch SEA Games 30 vào cuối tháng 11 tại Philippines. Ngoài ra, tuyển Thái Lan còn phải có vé đi Olympic Tokyo khi năm tới Thái Lan là chủ nhà của VCK U-23 châu Á, cũng là vòng loại Olympic 2020 khu vực châu Á.


LĐBĐ Thái Lan giao rất nhiều nhiệm vụ cho HLV Akira Nishino.

Như vậy là dù có thuyền trưởng mới nhưng mục tiêu Thái Lan vẫn không thay đổi với đội bóng trẻ.

Riêng ở cấp độ đội tuyển quốc gia, HLV Akira Nishino sẽ bắt tay vào việc chuẩn bị vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023.

Cựu HLV tuyển Nhật từng đưa đội bóng xứ mặt trời mọc vào vòng 16 đội World Cup 2018 tại Nga, trong đó có trận đấu ấn tượng với tuyển Bỉ khi dẫn trước 2-0 rồi thua ngược 2-3. Ông Nishino phần nào cũng gây tiếng vang lớn, tuy nhiên đến làm HLV của một đội tuyển quốc gia Đông Nam Á thì ông Nishino cũng không thể… bỏ qua cái ao làng là mục tiêu vô địch SEA Games 30.

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

dandne

Lẽ ra, Mã In Sing cũng nên mạnh tay, cuộc chơi mới thật sự hào hứng. Một mình một ngựa biết chạy với ai?

toàn

Càng hấp dẩn với vietnam mình, vậy mới ngang tài ngang sức với park hang seo, cuối năm nay có nhiều trận hấp dẩn đây

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM