Mourinho “hai lời” về tương lai của Ibrahimovic tại MU

Trong nước

Mourinho “hai lời” về tương lai của Ibrahimovic tại MU

(PLO)- Chỉ trong vòng vài tháng, HLV Jose Mourinho đã có hai cách trả lời rất khác nhau về tương lai của siêu tiền đạo người Thụy Điển, Zlatan Ibrahimovic tại CLB  Manchester United.

Bản tin liên quan

Hợp đồng của Ibra với MU sẽ kết thúc vào cuối mùa giải này và kèm tùy chọn gia hạn thêm một năm nữa. Vào tháng 2, Mourinho đã rất sốt sắng trong vấn đề gia hạn hợp đồng với tiền đạo 35 tuổi người Thụy Điển. Thời điểm đó, Mourinho thậm chí còn không ngần ngại “xúi” CĐV MU “lập trại” trước nhà Ibra để gây sức ép buộc tiền đạo Thụy Điển gia hạn hợp đồng.

“Tất cả mọi người ở CLB đều muốn Ibra ký vào bản hợp đồng mới với Man Utd. Nếu cần thiết, tôi nghĩ các CĐV Man United nên cắm trại nguyên đêm ở nhà Ibra để thuyết phục cậu ấy gia hạn hợp đồng”, Mourinho cho biết.


Tương lai của Ibrahimovic tại MU bị đánh dấu hỏi sau chấn thương nghiêm trọng của anh.

Tuy nhiên, khi Ibra gặp chấn thương đầu gối cực kỳ nghiêm trọng trong trận M.U gặp Anderlecht và đối mặt với nguy cơ nghỉ thi đấu dài hạn, Mourinho đã… thay lòng.

Khi được hỏi về tương lai của Ibra tại MU trong cuộc họp báo trước trận Man United gặp Man City, Mourinho cho biết, “Tương lai của Ibra trước mắt là cuộc phẫu thuật sắp tới và một thời gian dài để hồi phục. Ibra luôn là một chàng trai mạnh mẽ, đặc biệt là tinh thần. Tôi từng nói với Ibra rằng cậu ấy đã chiến đấu rất mạnh mẽ từ khi sinh ra. Và đến bây giờ, tôi vẫn không thay đổi suy nghĩ ấy về Ibra”.

Trả lời phóng viên về hợp đồng mới của Ibrahimovic tại MU, Mourinho nói như là người ngoài cuộc, “Tôi không biết và tôi cũng không quan tâm. Tôi chỉ muốn cuộc phẫu thuật của Ibra thành công tốt đẹp. Giai đoạn tiếp theo trong sự nghiệp của Ibra là bất kỳ điều gì cậu ấy muốn. Đó là điều quan trọng hơn bản thân tôi và những gì tôi muốn”.

“Tôi luôn muốn cầu thủ của mình được hạnh phúc, được tự quyết định tương lai. Đó là những gì đang xảy ra tại MU. Trước ca phẫu thuật, tôi nghĩ sẽ lãng phí thời gian khi bàn về tương lai của một cầu thủ”, Mourinho kết luận.


Mourinho chỉ còn mỗi Bailly là trung vệ có thể tin tưởng được trước cuộc đối đầu với Pep Guardiola.

Trước cuộc đối đầu với Man City và Pep Guardiola, Mourinho cũng cố gắng giảm áp lực cho cầu thủ nhà bằng cách có những phát biểu xem nhẹ trận đấu này.

“Trận đấu này không có ý nghĩa gì”, Mourinho nói, “nếu chúng tôi kết thúc mùa giải ở vị trí thứ năm, còn Man City là thứ sáu thì chúng tôi sẽ xếp trên họ. Nhưng điều đó là vô nghĩa. Nếu họ xếp thứ ba vào cuối mùa, còn chúng tôi đứng thứ tư, điều đó có ý nghĩa hơn nhiều”.

GIA ĐỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM