Mong đội tuyển hay U-23 Việt Nam thi đấu tại sân Thống Nhất

Trong nước

Mong đội tuyển hay U-23 Việt Nam thi đấu tại sân Thống Nhất

(PLO)- Thay mặt người hâm mộ cũng như cánh báo chí phía nam, phóng viên Dư Hải mong đội tuyển Việt Nam hay U-23 Việt Nam được thi đấu ở sân Thống Nhất (TP.HCM).

Bản tin liên quan

Như thường lệ cuộc gặp mặt đầu năm mới 2020 giữa VFF, VPF và báo chí thể thao phía nam lại nói lên những suy nghĩ của các bên, hai thể thống nhất của làng bóng đá Việt Nam.


Lãnh đạo VFF và VPF lắng nghe những chia sẻ của báo chí thể thao phía nam. Ảnh: A.VIÊN

Cuộc gặp gỡ trao đổi trong bầu không khí vui vẻ vì vài năm qua, nhất là năm 2019 này bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành công với chiếc HCV bóng đá nam lịch sử tại SEA Games 30.

Thay mặt người hâm mộ cũng như cánh báo chí, phóng viên kỳ cựu Dư Hải đã nói suy nghĩ rằng, ông mong lắm đội tuyển hay U-23 Việt Nam tham dự giải đá trên sân Thống Nhất để cánh báo chí vinh dự được tác nghiệp, cùng với đó là người hâm mộ TP.HCM được xem các đội tuyển đã làm nên chiến công của bóng đá Việt Nam.


MC Xuân Hà làm "cơ trưởng" buổi gặp gỡ và trao đổi. Ảnh: A.VIÊN

Về vấn đề này, đại diện VFF, Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cũng như Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết do vướng nhà tài trợ yêu cầu cũng như khả năng chứa khán giả của sân Mỹ Đình (Hà Nội) với số lượng lớn, trong khi đó sân Thống Nhất nhỏ. Giao thông quanh sân Thống Nhất cũng như các phòng chức năng có nhiều hạn chế nên khó tổ chức các trận đấu lớn…

Riêng Tổng thư ký Lê Hoài Anh còn giải thích thêm rằng, những giải như U-18 Đông Nam Á, VFF cũng mang vào TP.HCM, rồi trận giao hữu U-22 Việt Nam - U-22 UAE cũng mang vào sân Thống Nhất.


Lãnh đạo VFF, VPF và báo chí chụp hình lưu niệm. Ảnh: A.VIÊN

Còn nếu như sân Thống Nhất không đủ sức chứa thì thậm chí còn đưa về miền Tây, cụ thể như sân Cần Thơ có sức chứa trên 40.000 người… Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: “Sân Cần Thơ, VFF cũng không phải không đưa trận đấu về, ở đó từng tổ chức giải U-21 Quốc tế, trận giao hữu tuyển Việt Nam với CLB Nhật…”.


Phóng viên lão làng Dư Hải "theo" SEA Games từ năm 1991 đến 2019 bóng đá Việt Nam mới có vàng và sẽ đi tiếp để chứng kiến Việt Nam bảo vệ HCV. Ảnh: A.VIÊN

Nói là thế nhưng nếu như quyết liệt có hướng giải quyết tốt thì cũng có thể tổ chức được. Bởi bóng đá nó phải mang tính lan truyền, các địa phương có được cơ hội xem trực tiếp các đội tuyển Việt Nam như đội tuyển quốc gia hay U-23 sẽ là nguồn cảm hứng cho nhiều người, nhất là các em nhỏ say mê bóng đá…

Phóng viên lão làng Dư Hải cũng phát biểu rằng, từ SEA Games 16 năm 1991 đến SEA Games 30, mình không bỏ sót chuyến công tác nào cùng đoàn thể thao Việt Nam. Như lần đoạt HCV tại SEA Games 30 cũng làm anh ngây ngất, người hâm mộ TP.HCM rất mong muốn được thưởng thức tận mắt tuyển quốc gia hay U-23 quốc gia đá trên sân Thống Nhất.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM