Minh Phương đủ 'uy' làm HLV trưởng CLB Long An

THANH HÀ
THANH HÀ
Thứ Bảy, ngày 25/2/2017 - 09:33

(PLO)- Chiều nay (25-2), CLB Long An tiếp HA Gia Lai được xem là trận cầu đinh của vòng 7 V-League bởi ngoài cuộc chiến Gạch - Gỗ còn có màn ra mắt của tân HLV trưởng CLB Long An Nguyễn Minh Phương.

Cuối cùng thì lãnh đạo CLB Long An đã chính thức chọn cựu ngôi sao của mình, Nguyễn Minh Phương, làm HLV trưởng CLB thay thế HLV Ngô Quang Sang. Trên lý thuyết thì tân HLV Long An có đầy đủ “cái uy” để làm thuyền trưởng…

Sau khi giã từ bóng đá hồi năm ngoái, Minh Phương trở về quê nhà ở Bình Phước làm giám đốc kỹ thuật cho đội bóng hạng nhất của quê hương. Theo “tiếng gọi” của CLB Long An, Phương lại “gác ấn từ quan” để về đội bóng cũ tìm thách thức.


Tân HLV Minh Phương trò chuyện cùng đội trước trận tiếp HA Gia Lai. Ảnh: PHẠM HUY

Minh Phương là một tiền vệ tài hoa của bóng đá Việt Nam với lối chơi bóng thông minh, nhẹ nhàng, giỏi ở khả năng quan sát. Trong những năm sắp chia tay bóng đá thì Minh Phương đã kịp học các khóa HLV. Bây giờ đây Minh Phương vẫn cùng các đàn anh như Huỳnh Đức, Đức Thắng, Văn Sỹ học tiếp khóa “HLV Pro AFC”.

Minh Phương vốn được khẳng định tên tuổi từ khi ở Cảng Sài Gòn về ĐT Long An qua bàn tay dìu dắt và dạy bảo của HLV Calisto. Ở ĐT Long An, Phương có đủ danh hiệu bóng đá trong nước. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia thì Minh Phương là người đội trưởng tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008.


Cựu Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm gửi gắm niềm tin vào tân HLV. Ảnh: PHẠM HUY

Minh Phương vốn ít nói, lại ít “tương tác” với dư luận và trả lời báo chí. Anh cũng là đàn em thân tín của HLV Lê Huỳnh Đức. Tân HLV Long An có đủ “cái uy” là thành tích đời cầu thủ để các học trò phải nể phục và nghe lời.

Bản thân HLV Minh Phương lại đầy đủ bằng cấp, “số má” đời cầu thủ và có mối quan hệ tốt nhờ chuyên môn giỏi với các đàn anh bây giờ đang là các HLV các đội V-League thì tất nhiên sẽ giúp được nhiều cho CLB Long An.

CLB Long An sau sáu vòng đấu đang đứng chót bảng. Ngày 25-2, đội sẽ tiếp HA Gia Lai, một đội bóng đang có dấu hiệu tốt lên, đó là thách thức đầu tiên phải vượt qua của tân HLV Nguyễn Minh Phương.

Nhìn nhận về đội Long An, tân HLV Minh Phương cho biết: “Mùa giải mới qua sáu vòng đấu coi như mới khởi đầu, chẳng có gì đáng ngại. Điều quan trọng là toàn đội phải biết mạnh mẽ đứng lên làm lại. Bản thân tôi thì có chút bất ngờ vì mọi chuyện diễn ra quá nhanh”.

Hãy chờ xem tân HLV Minh Phương tương tác với V-League lần đầu ở cương vị “thuyền trưởng” của đột chót bảng ra sao. Và HLV Minh Phương sẽ dẫn dắt đội bóng như thế nào trong trận đấu chiều nay tiếp HA Gia Lai.

THANH HÀ

Trao Quả bóng vàng cho Kante

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- N’Golo Kante đã thành công trong mùa giải giành chức vô địch của Leicester City, sau đó anh được Chelsea chiêu mộ và tiền vệ nhỏ bé này giúp The Blues đăng quang Champions League và Siêu cúp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục