McMenemy: Tôi sẽ đưa Indonesia lên đỉnh AFF Cup 2020

Trong nước

McMenemy: Tôi sẽ đưa Indonesia lên đỉnh AFF Cup 2020

(PLO)-Đó là lời tuyên bố của HLV Simon McMenemy khi chính thức ký hợp đồng làm thuyền trưởng tuyển Indonesia.

Bản tin liên quan

Trong buổi lễ nhậm chức, HLV McMenemy cho biết ông còn nuôi mục tiêu trong năm 2019 này sẽ đưa bóng đá Indonesia vào tốp 120 thế giới thay vì hiện nay bóng đá Indonesia đang xếp thứ 159 thế giới. Và bước sang năm 2020, Indonesia sẽ chinh phục đỉnh cao nhất của bóng đá Đông Nam Á.


Tuyển Indonesia rất nhạt tại AFF Cup 2018

HLV McMenemy không xa lạ với người hâm mộ Đông Nam Á, khi ông từng dẫn dắt tuyển Philiipines đá AFF Cup 2010. Lần đó dự vòng bảng ở Hà Nội, tuyển Philippines đã đánh bại tuyển Việt Nam 2-0. Năm đó, cả Việt Nam và Philippines đều vào bán kết rồi cả hai cùng bị loại tại bán kết. Việt Nam thì bị Malaysia loại còn Philippines thì thua Indonesia.

Sau đó HLV McMenemy sang ĐT Long An làm HLV một thời gian rồi sang Indonesia dẫn dắt các CLB, trong đó dài nhất là làm việc ở CLB Mitra Kukar đá giải ngoại hạng Indonesia.


HLV McMenemy trong buổi nhậm chức HLV tuyển Indonesia

Vị HLV người Scotland này trôi nổi với nhiều CLB ở Indonesia… đến nay được LĐBĐ Indonesia mời vào ngồi ghế thuyền trưởng tuyển Indonesia.

Bóng đá Indonesia thời gian qua trồi sụt thất thường dù được đầu tư rất tốt. Sau khi lệnh trừng phạt của FIFA được dỡ bỏ cách đây ba năm, HLV A. Riedl trở lại đưa Indonesia vào chung kết AFF Cup 2016, nhưng sau đó cựu HLV tuyển Việt Nam không được gia hạn hợp đồng và bị thay bằng HLV Milla Aspas của Tây Ban Nha. Vị này bỏ của chạy lấy người sau Asiad 18. Rồi trợ lý Bima Sakti lên ngồi ghế HLV trưởng dẫn dắt Indonesia đá AFF Cup 2018, bị loại ngay sau vòng bảng.

Simon McMenemy ngồi vào ghế nóng tuyên bố năm 2019 sẽ đưa Indonesia vào tốp 120 thế giới và sang năm 2020 thì vô địch AFF Cup.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

chinh

Ở VN cấm pháo rồi, ông biết chưa? Nổ vừa vừa thôi, kẻo bị phạt đấy, ông ạ!

anh phú

Dĩ nhiên rồi,ông nào mới nhậm chức không tuyên bố hùng hồ như thế,hãy để thời gian trả lời.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM