Malaysia hứa 'thắng hay là chết' nhưng bung không nổi

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Bảy, ngày 12/6/2021 - 05:45

(PLO)- Vì sao Malaysia vào thế "lưng dựa vào tường" cũng không quá gây khó cho Việt Nam (VN)?

Năm giờ trước khi trận Việt Nam (VN)- Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra, cha của HLV Tan Cheng Hoe qua đời. Toàn đội tuyển Malaysia hứa “bung” nhưng cuối cùng họ không bung nổi.

Thực tế, thông số trước trận đấu không chỉ riêng về chỉ số đối đầu, vị trí của VN tại bảng G mà có nhiều thứ khác họ bất lợi hơn so với VN.

Tuyển Malaysia hứa “thắng hay là chết”, “biến đau thương thành hành động” nhưng họ cũng không đủ sức để mà vùng lên.


Malaysia nỗ lực hết mình, nhưng lực bất tòng tâm. Ảnh: ANH THỎA

Cả mùa giải năm ngoái các giải nội địa Malaysia nghỉ hết. M-League chỉ thi đấu 11 lượt trận. Các CLB không được phép ra sân tập vì giãn cách xã hội, sang năm 2021 này, bóng đá Malaysia cũng mới lăn bóng trở lại.

HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia tính toán cụ thể số ngày đội tuyển không tập trung là 550 ngày, trong khoảng thời gian ấy, hầu như bóng đá Malaysia cũng không được tập luyện.

Với thực tế như thế làm sao các cầu thủ Malaysia duy trì phong độ cao và cảm giác thi đấu tốt được.

Trong khi đó dù bóng đá VN cũng ảnh hưởng dịch bệnh nhưng hầu như quả bóng cũng lăn liên tục nên cầu thủ duy trì phong độ cao.

Malaysia hứa “bung lụa” nhưng sức lực của họ cũng chẳng có đủ để mà bung. Với những thực tế trên cho thấy, Malaysia thể hiện như thế đã là quá tốt rồi, thật khó để họ có thể tốt hơn.

THANH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Trận chung kết kinh điển

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Cuộc chạm trán giữa đại diện của Trung Quốc và Nhật Bản nội dung đôi nam nữ được xem là trận chung kết kinh điển của bóng bàn Olympic.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục