Luyện bài tấn công biên

Thứ Sáu, ngày 5/12/2014 - 03:35

(PL)- Sáng qua (4-12), đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên ở sân phụ PLSK gần khách sạn.

Trong suốt một tiếng rưỡi đổ mồ hôi trên sân bóng, ông Miura chú trọng giúp học trò luyện các miếng tấn công chồng biên và chọc khe cho tiền đạo di chuyển cắt mặt rồi dứt điểm.

Ở bài tập chia hai đội hình đá đối kháng, ông Miura luôn nhắc nhở cầu thủ mỗi khi mất bóng phải tích cực tranh cướp và chú ý bọc lót hỗ trợ nhau ngay từ phần sân đối phương. Cuối buổi tập, nhiều chân sút luyện các tình huống cố định bằng bài sút phạt hàng rào thường dành cho Văn Quyết, Công Vinh, Thành Lương. Riêng hai tuyển thủ Minh Tuấn và Xuân Thành vẫn tập theo chế độ chấn thương.

Trao đổi với báo giới Malaysia, ông Miura luôn nhấn mạnh đội tuyển Việt Nam đá trên sân khách nhưng vẫn giữ lối chơi cơ bản lấy tấn công làm phòng ngự và quyết lấy điểm làm vốn cho trận lượt về trên sân nhà Mỹ Đình.

Sáng nay (5-12), đội tuyển Việt Nam tập một trận duy nhất trên mặt sân chính Shah Alam dù ban tổ chức phía bạn thông báo cho ông Miura chọn bất kỳ giờ tập nào, bởi trận đấu sẽ diễn ra lúc 19 giờ. Tuy nhiên, ban huấn luyện chỉ chọn tập bốn buổi sáng hoặc chiều mà không cần làm quen với ánh sáng của dàn đèn. Điều quan trọng nhất theo ông Miura là làm sao các học trò giữ vững nền thể lực và tinh thần tốt nhất cho trận quyết đấu vào đêm 7-12 hơn là phân tâm cho những chi tiết bên lề.

TT

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Nhiều nơi ở Nam bộ có mưa vào buổi chiều

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Theo dự báo, chiều và chiều tối 13-5 ở các tỉnh miền Đông Nam bộ và khu vực dọc biên giới Tây Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục