Liverpool chính thức đổi chủ ở phút chót

Thứ Bảy, ngày 16/10/2010 - 12:41

Vượt qua mọi cản trở từ cuộc chiến pháp lý với 2 chủ sở hữu, CLB Liverpool cuối cùng cũng chính thức được chuyển nhượng với giá 300 triệu bảng cho tập đoàn New England Sports Ventures. Một chiến thắng đầy kịch tính ở phút chót…

Khi mà thời hạn chót trả nợ chỉ còn tính bằng giờ, Liverpool cuối cùng cũng hoàn tất được việc chuyển nhượng để tránh nguy cơ bị tuyên bố phá sản. Bộ đôi chủ sở hữu cũ Tom Hicks và George Gillett vào phút cuối chấp nhận rút lại đề nghị phong tỏa tạm thời của tòa án bang Texas, Mỹ chỉ 5 phút trước hạn cuối 16.00 ngày 15/10.

John W Henry chính thức là chủ mới của Liverpool

Thông báo chung chính thức của New England Sports Ventures và Liverpool Football Club xác nhận: “New England Sports Ventures (NESV) thông báo đã hoàn tất việc mua lại CLB Liverpool. NESV muốn bày tỏ sự biết ơn chân thành tới BLĐ đội bóng vì sự năng nổ và những cố gắng họ thể hiện trên cương vị người đại diện CLB cũng như các CĐB.

Giá trị của giao dịch này là 300 triệu bảng và thanh toán đầy đủ mọi nghĩa vụ nợ mà các chủ sở hữu trước đã buộc CLB phải gánh khi mua lại, qua đó giảm nghĩa vụ nợ từ mức 25 – 30 triệu bảng/năm xuống còn 2 – 3 triệu bảng/năm”, thông báo cho biết thêm.

Phát biểu trước báo giới sau khi thương vụ hoàn tất, tân chủ sở hữu của the Kop John W Henry nói: “Thay mặt toàn thể các bên đối tác của NESV tôi muốn bày tỏ sự tự hào cao độ và cả sự khiêm nhường vì đã được chấp thuận trở thành chủ nhân mới của Liverpool FC.

Chúng tôi tự xem mình như những người bảo vệ đội bóng với mục tiêu chính là đưa CLB trở lại thời kỳ hoàng kim cả trong và ngoài sân cỏ trong dài hạn. Chúng tôi cam kết trước tiên và trên hết vì chiến thắng. Điều đó đã được lịch sử chứng minh và hôm nay chúng tôi mong các CĐV Liverpool hiểu rằng đây cũng chính là điều chúng tôi muốn đem tới đội bóng vĩ đại này”.

Hết hàng! the Kop đã bán được cả CLB lẫn vé trận derby của họ với Everton

Về phần mình Chủ tịch Liverpool FC Martin Broughton không giấu nổi vẻ vui mừng: “Tôi vô cùng hạnh phúc vì có thể kết thúc quá trình chuyển nhượng một cách tốt đẹp sau rất nhiều khó khăn, thử thách. BLĐ quyết định chấp thuận đề nghị của NESV trên cơ sở nhà đầu tư này thỏa mãn tốt nhất các tiêu chí được đề ra đối với một chủ sở hữu mới.

NESV mua Liverpool với mục đích xây dựng cho đội bóng một nền tảng tài chính vững chắc và tiếp tục phát triển trên toàn cầu. Đây là một lời đề nghị rất hấp dẫn, giúp CLB giải quyết triệt để vấn đề nợ và sẽ đem lại sự tự tin lớn lao cho các thành viên, cầu thủ cũng như CĐV về tương lai của đội nhà”.

Trong khi đó dù thừa nhận thất bại nhưng 2 ông chủ người Mỹ Hicks và Gillett vẫn tuyên bố nhất quyết sẽ theo đuổi yêu cầu bồi thường 1,6 tỷ USD thiệt hại vì CLB bị bán dưới mức giá thị trường. Như vậy sau 3 năm đem đến sân Anfield rất nhiều lời hứa nhưng rồi lại “đẩy” CLB vào cảnh khốn cùng, cuối cùng bộ đôi này cũng đã ra đi.

Theo Hoàng Tùng (Dân trí)

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục