Lễ khai mạc chung kết Champions League có gì?

DUY ÂN
DUY ÂN
Thứ Bảy, ngày 28/5/2016 - 11:00

(PLO)- Buổi lễ khai mạc trận chung kết Champions League rạng sáng mai chỉ kéo dài chín phút.

Để tránh ảnh hưởng xấu đến mặt sân, lễ khai mạc các sự kiện lớn như chung kết Champions League, VKC Euro 2016 hay Olympic Rio sẽ diễn ra không quá 10 phút.


Sân San Siro, nơi diễn ra trận chung kết Champions League

Trong buổi khai mạc chín phút này nghệ sĩ Mỹ Alicia Keys cùng giọng nam cao nổi tiếng của Opera Ý Andrea Bocelli sẽ hát bài “quốc ca Champions League”.

Ước tính có 180 triệu người của 220 quốc gia theo dõi trận chung kết này. Tổng đạo diễn lễ khai mạc trận chung kết Andrea Francisi cho biết thiết bị để phục vụ cho buổi lễ nặng 50 tấn, ban tổ chức cố gắng đưa ra những gì hay nhất, tuyệt vời nhất để phục vụ người hâm mộ trên sân và truyền hình thế giới. Đây cũng là một nỗ lực nâng chất hơn nữa giải đấu lừng danh của châu Âu này.


Giọng nam cao, ca sĩ khiếm thị Andrea Bocelli của Ý

Có 350 tình nguyện viên là những vũ công đã được huấn luyện chu đáo, 12 vũ công chuyên nghiệp, hai nghệ sĩ hàng đầu thế giới (Alicia Keys và Andrea Bocelli), 100 người giúp việc chuyên nghiệp khác. Tổng cộng 500 người cho sự kiện khai mạc trận chung kết kéo dài chỉ chín phút.


Alicia Keys sẽ biểu diễn tại lễ khai mạc

Ngoài ra cũng có ngoài 400 người là những khách hàng, đối tác đặc biệt của UEFA có mặt theo diện giấy mời đến sân.

DUY ÂN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục