Làm thầy lứa U-16

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Hai, ngày 25/7/2016 - 04:40

(PL) - Hai lần U-16 Việt Nam vượt lên dẫn U-16 Úc với cách biệt hai bàn (2-0, rồi 3-1) nhưng sau đó để gỡ hòa 3-3 và thua trong loạt luân lưu. 

Một trận thua đẫm nước mắt mà các cầu thủ trẻ học trò HLV Đinh Thế Nam khóc nức nở. Thế nhưng tuyệt nhiên không hề nghe HLV đổ tội cho trọng tài hay do nguyên nhân khách quan dù dư luận chỉ trích nhiều việc trọng tài công nhận một bàn thắng của U-16 Úc ở thế việt vị. Hoặc tình huống cầu thủ Úc để bóng chạm tay trong vùng cấm đã được trọng tài bỏ qua nhưng cũng tình huống tương tự ở cầu môn U-16 Việt Nam thì lại cho Úc hưởng quả 11 m.

Làm thầy các cầu thủ trẻ rất khó, thậm chí là khó hơn với các cầu thủ đã trưởng thành rất nhiều bởi phải huấn luyện cả về chuyên môn lẫn phong cách. Đặc biệt hơn là phải dạy cả những kỹ năng ứng xử trên sân cỏ để các em phát triển không chỉ thành cầu thủ giỏi mà còn là cầu thủ tốt…

Phát biểu với báo chí sau cuộc họp báo, HLV Đinh Thế Nam không đổ lỗi cho trọng tài mà chỉ nhận những non kém của thầy trò mình cần được trau dồi thêm để tiến bộ.

Thất bại của thầy trò HLV Đinh Thế Nam đêm chung kết trên sân Olympic tại Campuchia là một bài học cần thiết và rất quan trọng trong bước đường phát triển và trưởng thành của các em. Nhất là sắp tới các em sẽ dự vòng chung kết châu Á tại Ấn Độ với U-16 Việt Nam các nước Úc, Nhật và Kyrgyzstan.

Nếu chỉ “say” với việc cay cú trọng tài hay những nguyên nhân khách quan thì chắc chắn các em U-16 không thể nhìn ra chúng ta thua về thể lực, thua sức bền và thua cả tâm lý cùng cách ứng xử trong những tình huống khó khăn.

HLV Đinh Thế Nam đã truyền đạt cho các cầu thủ U-16 một lối chơi cống hiến đậm chất kỹ thuật và tinh thần cao và rất mong ông tiếp tục dẫn dắt đám trẻ đấy ngày một dày dạn hơn và bản lĩnh hơn. 

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục