Klopp ra mắt Liverpool: 'Tôi là người bình thường'

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Bảy, ngày 10/10/2015 - 13:12

(PLO)- Khi báo chí nói về chuyện Klopp có mặt ở ngoại hạng Anh thì giải đã thêm một “người đặc biệt” nữa sau Mourinho. Tuy nhiên, nhà cầm quân 48 tuổi cười vui và nói tôi là “Người bình thường” (Normal One), khác xa với “Special One”.

Từ khi có mặt ở TP cảng Liverpool, chiến lược gia người Đức Jurgen Klopp đã tạo nên không khí cực kỳ sôi động và lạc quan giống như triết lý bóng đá phóng khoáng của ông vậy.

Jurgen Klopp cũng nói đội sẽ chơi… tẹt ga những gì có được. Phải đảm bảo một thứ bóng đá đúng nghĩa, giàu chất đối kháng, phải chiến thắng và chiến thắng đó phải đảm bảo tất cả tính cống hiến, sự thực dụng, sự mạnh mẽ của môn chơi.

Klopp (giữa) cười… tẹt ga khi ra mắt CLB cùng lãnh đạo Liverpool

Cùng với những lời phát biểu rực lửa là hành động khôn khéo của nhà cầm quân từng trải khi ông hiệu triệu sự hậu thuẫn và sự cổ vũ của cổ động viên Liverpool. Klopp nói: “Sự thành công của một đội bóng là có sự hỗ trợ và bên nhau của hàng ngàn cổ động viên. Cổ động viên luôn là cầu thủ thứ 12, 13, 14, 15 và hơn thế nữa. Liverpool là CLB vĩ đại của thế giới, không có lý do gì chúng ta không tiến lên”.

Nói chuyện với báo chí, HLV Klopp cho rằng Liverpool hiện nay đang là một tập thể tốt và ông sẽ truyền vào đó một lối chơi đầy cảm hứng, nhanh, mạnh, đầy uyển chuyển. Những trận đấu của Liverpool sẽ phải luôn đạt đến đỉnh điểm giới hạn của mỗi cầu thủ và kỹ-chiến thuật chính là “trái tim của lối chơi” trong quan niệm của ông.

Về Liverpool, nhà cầm quân Đức mang theo những trợ lý từng cùng nhau làm việc tại Dortmund trước đây là Zeljko Buvac và Peter Krawietz.

Không chỉ báo chí Anh cảm nhận và người hâm mộ trên thế giới cho rằng phong cách của Klopp rất riêng, rất máu lửa như chính cách thể hiện bằng “hình thể” đầy cá tính của ông. Trong mỗi trận đấu, “cái thần” trong ông được truyền đến từng cầu thủ và truyền cả cảm hứng vào khán giả trên sân.

Bản hợp đồng của Klopp với ông chủ Tập đoàn Fenway Sports (Mỹ) chủ sở hữu Liverpool có giá trị trong vòng ba năm, lương của Klopp theo báo chí Anh là 5 triệu bảng/năm cùng với các khoản thưởng có thể lên đến 7 triệu bảng.

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Càng đao to búa lớn càng rụng sớm

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Thể thao Đông Nam Á có thể xem là vùng trũng nhất của Olympic, thế nhưng ở đấy lại rất hay được truyền thông tung hê với kiểu “đao to búa lớn” trước giờ xung trận.

Cả nước tổng lực chi viện cho TP.HCM chống dịch

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Lần lượt các chuyến xe xuất quân đến TP.HCM, gồm nhân viên y tế, kỹ thuật viên, sinh viên… tất cả đều hướng về miền Nam với quyết tâm cùng nhau dập dịch COVID-19, đưa cuộc sống TP này trở về trạng thái bình thường sớm nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục