Kiatisak từ chức HLV tuyển Thái Lan

Trong nước

Kiatisak từ chức HLV tuyển Thái Lan

(PLO)- Từ chức ở thời điểm này là Kiatisak đã cứu vãn được mình và chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot. Sau cuộc gặp tay đôi chiều nay Kiatisak đã tuyên bố từ chức.

Bản tin liên quan

Sáng nay báo chí Thái Lan vừa loan tin chiếc ghế HLV Kiatisak chỉ còn đếm từng ngày, nhưng tối nay thì trên trang xã hội của mình Kiatisak đã tuyên bố từ chức.

Trong buổi chiều nay, HLV Kiatisak đã có cuộc nói chuyện với Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Somyot về khả năng cứu vãn cả hai nhân vật.


Thua Nhật 0-4 là giọt nước tràn ly

Việc đội tuyển Thái Lan thua hai trận liên tiếp trong năm ngày, thua Saudi Ẩbia 0-3tại Bangkok và thua Nhật tại Saitma 0-4 đã khiến cả HLV Kiatisak và chủ tịch Somyot chịu áp lực lớn.

Không phải chịu đựng với nhau làm gì, sau cuộc gặp bàn chuyện thì Kiatisak đã chính thức tuyên bố từ chức. Đây là một “nút thắt” mà cả ông Somyot và Kiatisak nỗ lực để xoa dịu người hâm mộ và nhất là giới chuyên môn của bóng đá Thái Lan.


Chiều nay Kiatisak và Chủ tịch Somyot có cuộc gặp tay đôi.

Kiatisak vừa ký hợp đồng mới có thời hạn một năm cách đây chưa đầy một tháng. Bản hợp đồng mới này mỗi tháng Kiatisak lĩnh khoảng 1,6 triệu baht, tức khoảng 1,05 tỉ đồng (sau khi trừ thuế VAT và thuế thu nhập). Tuy nhiên, bây giờ Kiatisak phải chia tay đội tuyển Thái Lan.

 

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

tư đá bóng

Trước đây báo chí truyền thông Việt Nam ào ạt khen lấy khen để HLV Thái Lan này, cho rằng tài năng Kiatisak ở tầm cao mà các HLV Việt Nam không thể nào với tới. Còn bây giờ thì sao? Tất cả đều cho thấy rõ ràng một HLV dù tài ba đến mấy mà các cầu thủ cứ ở trình độ vũng trũng Đông Nam Á thì làm sao mà khá hơn cho được. Nhìn lại Nam Hàn và Nhật Bản xem sao. Nhiều cầu thủ ở đội tuyển đều đang thi đấu cho các đội bóng lớn ở Châu Âu như Kagawa của Nhật hiện chơi cho Dortmund, Đức chẳng hạn và cả Nam Hàn cũng phần lớn tập trung các cầu thủ thi đấu ở Châu Âu, Trình độ các cầu thủ này ở mức cao nên việc họ ăn ý với nhau trong thời gian ngắn tập trung đội tuyển cũng là chuyện bình thường. Ngay cả các đội tuyển khác như Australia, Iran, Saudi Arabia... Đều có ít nhiều cầu thủ đá ở các quốc gia trình độ bóng tròn cao ở Châu Âu cả. Còn Việt Nam và Thái Lan thì sao có cầu thủ nào đá ở nước ngoài ngoại trừ Xuân Trường ở Hàn Quốc nhưng số lần ra sân chính thức rất hiếm. Muốn đội tuyển mạnh, phải có cầu thủ ra nước ngoài thi đấu càng nhiều càng tốt. Bầu Đức không sai đâu khi cho đám trẻ ra nước ngoài học hỏi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM