Kiatisak muốn ‘khẩu chiến’ với HLV Miura

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Bảy, ngày 26/9/2015 - 04:10

(PL)- Ngày 13-10, đội tuyển Thái Lan sẽ làm khách trước đội tuyển Việt Nam. Hơn hai tuần nữa nhưng bây giờ đã có khẩu chiến giữa hai nhà cầm quân Kiatisak và Miura.

HLV Kiatisak tự tin vào chiếc vé cho Thái Lan đi tiếp ở vòng đấu loại cuối cùng. Ảnh: XUÂN HUY.

Từ một tờ báo Việt Nam phỏng vấn HLV Miura và ông thầy người Nhật nhận xét rằng: “Ở khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Thái Lan đứng đầu nhưng vẫn chưa đạt đẳng cấp châu lục?”.

Chỉ có thế và cũng đúng với thực tế nhưng báo Siam Sports của Thái Lan trích dịch lại và lấy đó phỏng vấn HLV Kiatisak. Lập tức HLV người Thái vốn từng là công thần của HA Gia Lai và là người vẫn ăn lương bầu Đức khi tham gia các dự án của ông bầu này trên đất Thái đã lên tiếng chỉ trích nói rằng đó là cách để HLV Miura làm giảm áp lực cho đội tuyển Việt Nam và cho cá nhân ông khi ông bị một bộ phận không nhỏ giới chuyên môn Việt Nam chỉ trích dữ dội về năng lực cầm quân.

Thực tình thì lời nhận xét của Miura về tuyển Thái Lan quá chuẩn xác. Đội tuyển Thái là hàng đầu Đông Nam Á chẳng sai nhưng làm gì ở thời điểm mà “cùng mâm” được với Nhật, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, Úc, Iran… Vậy thì hà cớ gì mà HLV Kiatisak lại chỉ trích và lên tiếng nói như ông Miura sợ nên phải ứng xử như thế.

Trên đấu trường châu lục từ các đội trẻ cho đến đội tuyển quốc gia và cả khu vực Đông Nam Á bóng đá Thái Lan có lúc bỏ xa đội tuyển Việt Nam nhưng cứ mỗi khi hai đội sắp chạm trán là bắt đầu có những cuộc khẩu chiến… Rõ nhất là khi U-23 Việt Nam đá giao hữu với U-23 Thái Lan tại Bangkok, các fan Thái Lan biết người hâm mộ Việt Nam yêu mến Công Phượng và đã sử dụng băng rôn với dòng chữ “Công Phượng là Channatip của Việt Nam”. Một cách chơi chữ và khiêu khích các cổ động viên Việt Nam lẫn chọc quê Công Phượng.

Trận đấu ngày 13-10 chưa diễn ra và lần này cũng thế. Báo Thái Lan đã điểm báo Việt Nam rất kỹ và lấy từng phát biểu của HLV Miura để kích cho HLV Kiatisak khẩu chiến.

Cách tốt nhất vẫn là để 90 phút trên sân nói lên tất cả.

TẤN PHƯỚC

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục