Kiatisak muốn ‘khẩu chiến’ với HLV Miura

Trong nước

Kiatisak muốn ‘khẩu chiến’ với HLV Miura

(PL)- Ngày 13-10, đội tuyển Thái Lan sẽ làm khách trước đội tuyển Việt Nam. Hơn hai tuần nữa nhưng bây giờ đã có khẩu chiến giữa hai nhà cầm quân Kiatisak và Miura.

Bản tin liên quan

HLV Kiatisak tự tin vào chiếc vé cho Thái Lan đi tiếp ở vòng đấu loại cuối cùng. Ảnh: XUÂN HUY.

Từ một tờ báo Việt Nam phỏng vấn HLV Miura và ông thầy người Nhật nhận xét rằng: “Ở khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Thái Lan đứng đầu nhưng vẫn chưa đạt đẳng cấp châu lục?”.

Chỉ có thế và cũng đúng với thực tế nhưng báo Siam Sports của Thái Lan trích dịch lại và lấy đó phỏng vấn HLV Kiatisak. Lập tức HLV người Thái vốn từng là công thần của HA Gia Lai và là người vẫn ăn lương bầu Đức khi tham gia các dự án của ông bầu này trên đất Thái đã lên tiếng chỉ trích nói rằng đó là cách để HLV Miura làm giảm áp lực cho đội tuyển Việt Nam và cho cá nhân ông khi ông bị một bộ phận không nhỏ giới chuyên môn Việt Nam chỉ trích dữ dội về năng lực cầm quân.

Thực tình thì lời nhận xét của Miura về tuyển Thái Lan quá chuẩn xác. Đội tuyển Thái là hàng đầu Đông Nam Á chẳng sai nhưng làm gì ở thời điểm mà “cùng mâm” được với Nhật, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên, Úc, Iran… Vậy thì hà cớ gì mà HLV Kiatisak lại chỉ trích và lên tiếng nói như ông Miura sợ nên phải ứng xử như thế.

Trên đấu trường châu lục từ các đội trẻ cho đến đội tuyển quốc gia và cả khu vực Đông Nam Á bóng đá Thái Lan có lúc bỏ xa đội tuyển Việt Nam nhưng cứ mỗi khi hai đội sắp chạm trán là bắt đầu có những cuộc khẩu chiến… Rõ nhất là khi U-23 Việt Nam đá giao hữu với U-23 Thái Lan tại Bangkok, các fan Thái Lan biết người hâm mộ Việt Nam yêu mến Công Phượng và đã sử dụng băng rôn với dòng chữ “Công Phượng là Channatip của Việt Nam”. Một cách chơi chữ và khiêu khích các cổ động viên Việt Nam lẫn chọc quê Công Phượng.

Trận đấu ngày 13-10 chưa diễn ra và lần này cũng thế. Báo Thái Lan đã điểm báo Việt Nam rất kỹ và lấy từng phát biểu của HLV Miura để kích cho HLV Kiatisak khẩu chiến.

Cách tốt nhất vẫn là để 90 phút trên sân nói lên tất cả.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

Cự Giải

Càng "khẩu chiến" càng vui. Trong bóng đá thì không tránh khỏi việc này. Cũng như cầu thủ ra sân không tránh khỏi chấn thương!

Hòa Hưng

HLV Kiatisak nói rất chuẩn và không nổ, không tự cho mình là thiên thần và cũng không công kích ai, là HLV thì phải thế chứ kiểu "nổ" như ông Miura thì hơi quá đáng, xem thường đối thủ, sợ người Thái rồi nói không hay và sợ thua Thái nữa nên nói mạnh để trấn an dư luận về những thành tích bết bát của mình thời gian qua hoàn toàn đúng và hơn thế nữa. Để qua 3 trận sân nhà này để xem liên đoàn có còn cho ông Miura này là người thiên tài nữa không nhé.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM