Khủng hoảng, đối thủ của thầy Park gọi nhiều 'thương binh'

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Ba, ngày 11/5/2021 - 09:38

(PLO)- Mọi kế hoạch đảo lộn nhưng mục tiêu nhất bảng G vòng loại World Cup 2022 của Malaysia vẫn giữ nguyên.

Tình hình tuyển Malaysia trước vòng loại World Cup 2022 đang rất khó khăn. Tiền vệ tấn công Rasid Safawi đang cần thời gian hồi phục chấn thương, nhưng HLV Tan Cheng Hoe đã quyết gọi lên tuyển Malaysia.

Các trụ cột của Malaysia bị chấn thương tại M-League là Shaarul Saad, đặc biệt là tiền đạo hay nhất Malaysia 2020 Shahrel.


Safawi đang hồi chấn thương cần thời gian nghỉ ngơi, nay phải lên tuyển.  Ảnh: Berita.

HLV Tan Cheng Hoe tuyên bố không có thời gian để gọi những gương mặt mới, nhưng vào thế “cờ triệt” HLV Tan Cheng Hoe đã phải gọi. Arif Aiman thiếu kinh nghiệm cũng lên tuyển, cùng với đó là thủ môn Sommerville. 

Điều lo ngại nhất là Rasid Safawi, một tiền vệ tấn công rất hay đang cần thời gian hồi phục chấn thương nhưng nay phải lên tuyển, rủi ro rất cao cho cầu thủ 25 tuổi này.

Bên cạnh đó, ông Tan cũng không gọi tiền vệ nhập tịch Klasniqi (gốc Kosovo) đang đầu quân Newcastle Jets của Úc. Anh đi về rất khó khăn do dịch COVID-19. Mặt khác, ông có De Paula “trám chỗ”, nhưng nay tình hình chấn thương đang dài ra khiến HLV Tan Cheng Hoe phải... chắp vá.


Tổn thất lớn nhất của Malaysia là thiếu tiền đạo Shahrel (10). Ảnh: Berita.

Tuyển Malaysia sẽ tập trung từ ngày 16 đến 19-6. Sang ngày 20-5, Malaysia bay sang Bahrain đá giao hữu với Kuwait (ngày 23-5) và ngày 28-5 đá với Bahrain.

Sau đó toàn đội bước vào chiến dịch “truất” ngôi đầu tuyển Việt Nam ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Theo lịch, Malaysia gặp UAE (ngày 3-6), gặp Việt Nam (11-6) và gặp Thái Lan (15-6).

THANH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Khi 2 nhà vô địch chạy trối chết

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Đêm 19, rạng 20-6, hai nhà vô địch “lên bờ xuống ruộng”. Với Bồ Đào Nha, nhà vô địch Euro, thì có những câu chuyện phiếm rằng Ronaldo và những người bạn ghi đến bốn bàn mà vẫn thua Đức 2-4. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục