Không sợ xuống hạng!

Trong nước

Không sợ xuống hạng!

(PL)- “Không sợ xuống hạng!” hay “Cứ đá đẹp đi, đừng lo xuống hạng!” chỉ là một cách nói của bầu Đức để giảm áp lực cho các cầu thủ trẻ mà ông vội vã đưa lên thay toàn đội HA Gia Lai đá V-League.

Thực chất thì ai làm bóng đá đầu tư tốn kém mà chẳng lo xuống hạng. Đặc biệt là một đội bóng trẻ có nhiều tiềm năng lẫn nhiều mối dây liên kết gắn với lứa cầu thủ nổi đình nổi đám như HA Gia Lai.

Xuống hạng với lớp trẻ như các cầu thủ vừa qua tuổi 19-20 là một cú sốc lớn trong lần đầu bước ra sân chơi người lớn. Khi mà hào quang và sự tung hô của đám trẻ cứ được vây quanh bởi truyền thông (tất nhiên ở đây cũng có những tung hô quá đà hoặc vì những động cơ khác) và trở thành hiện tượng của cả làng bóng, mà chơi giải đầu lại xuống hạng ngay thì kiểu gì cũng bị những vết hằn tâm lý. Lúc đấy muốn lấy lại sự cân bằng cho các cầu thủ trẻ đã khó huống hồ là phải vực dậy nhiều thứ.

Với một đội mà tầm ảnh hưởng lớn như các cầu thủ trẻ HA Gia Lai thì việc xuống hạng nếu xảy ra còn ảnh hưởng đến những biến động trên “thị trường” trong đó có cả mã HAG. Mã mà thường nhích lên với thành công và tiếng vang của cầu thủ U-19 hay những chuyến tập huấn với Arsenal hoặc việc mời thầy trò ông Wenger đến Hà Nội... Đó là chưa kể đến nhiều đối tác gắn với những sản phẩm trên ngực áo các cầu thủ trẻ cũng thưa dần hoặc ít giá trị hơn khi lứa cầu thủ được yêu thích phải chơi ở hạng Nhất…

Và nếu không sợ xuống hạng thì những thành viên đi cùng đội bóng đâu có phải sôi lên đến độ quên luật, quên quy định và thậm chí là quên cả tính cách vốn có của mình để ăn thua đủ với trọng tài, với ban tổ chức và nhận hàng loạt án phạt…

Thậm chí là nếu HA Gia Lai mà xuống hạng thì cả cái khâu tuyển cầu thủ ngoại cũng sẽ bị đưa lên bàn mổ xẻ bởi tiền mất tật mang, trong đó có những cầu thủ mua về thật tốn kém nhưng chỉ sau một trận lại thanh lý hợp đồng…

Khổ cho đội bóng của bầu Đức là đang dư người làm kinh tế giỏi và quan hệ giỏi nhưng về chuyên môn thì chỉ biết nghe bầu Đức phán và chạy theo chứ không dám thẳng thắn góp ý (thậm chí là bật lại ở góc độ chuyên môn) với “sếp” như chuyên gia Nguyễn Văn Vinh ngày nào.

Bầu Đức đúng là đang cô đơn ở ngôi nhà VFF, ở VPF và cô đơn cả mỗi khi ông nhìn về đội bóng từ việc được xem là “mỏ quý” nay “lộ thiên” ở V-League.

NGUYỄN NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Trường Ca

Một năm trước biết bao kỳ vọng. Một năm sau lá liễu tơi bời.

Hồ Thủy

Phân tích như tác giả bài báo mới là sâu sắc,biết rõ mọi cội nguồn ở HAGL,vì thế mới có chuyện "làm giặc" ở pha bóng Hoàng đình Tùng

Cự Giải

Bài viết tuy ngắn gọn nhưng đã bao hàm toàn bộ thực trạng trong nhiều khía cạnh của HAGL hiện nay. Đọc mà thấy sướng!

Phạm Ngũ Hành

Minh Tran, bác hỏi nói đúng, mà nói đúng thì cần gì lập lại nhĩ? HAGL xuống hạng là đúng ý ông bầu mà(từ đầu mùa ông bầu HAGL nói có xuống hạng ổng cũng vui mà)

Minh Tran

Den bay gio thi ong Le Thuy Hai cung im ting ko co y kien gi khi HAGL tied tuc trout dai.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM