Không “chống lại” tuyển Malaysia vì đang đá thuê ở đó

Trong nước

Không “chống lại” tuyển Malaysia vì đang đá thuê ở đó

(PLO)- Tuyển thủ Lebanon, "cỗ máy săn bàn" Mohammad Ghaddar quyết không khoác áo đội tuyển đá với Malaysia vì anh đã...phải lòng với Malaysia.

Bản tin liên quan

Tay săn bàn Mohammed Ghaddar của Lebanon nhất quyết từ chối khoác áo tuyển Lebanon “chống lại” tuyển Malaysia vào lúc 20 giờ tối nay. Lý do đơn giản bởi “cỗ máy” săn bàn này thổ lộ Malaysia quá thân thương với anh, anh không nỡ nào ghi bàn vào lưới tuyển Malaysia.


Mohammed Ghaddar (giữa) trong màu áo tuyển Lebanon

Lượt trận đầu vòng loại Asian Cup, Malaysia làm khách tại Bình Nhưỡng (ngày 28-3) nhưng vì lý do quan hệ ngoại giao, trận đó dời lại tháng 10 tới. 20 giờ hôm nay, Malaysia đá lượt trận thứ hai tiếp Lebanon. Mohammed Ghaddar đang khoác áo CLB Johor Darul Tazim của Malaysia…quá nặng tình cảm với bóng đá nước này nên anh đã “mềm lòng” không ra sân trận này.

HLV Miodrag Radulovic của Lebanon đã nhiều lần giải thích và can ngăn cũng như phân tích về tinh thần chuyên nghiệp của cầu thủ và màu cờ sắc áo quốc gia, nhưng tất cả đều vô nghĩa, vì “trái tim” của Mohammed lớn hơn…lý trí.


...Và Ghaddar (22) trong màu áo CLB Johor Darul Tazim

Mohammad Ghaddar là ngoại binh đắt giá nhất giải vô địch Malaysia (M-League) hiện nay. Năm ngoái, khoác áo Kelantan khi giải M- League còn 12 vòng đấu nữa thì Ghaddar ghi đến 18 bàn. Sau đó, Ghaddar gia nhập đội Johor của hoàng tử Ismail và là chủ tịch LĐBĐ Malaysia.

Đến Malaysia thi đấu, Ghaddar đã mến mộ đất nước này đến độ không chịukhoác áo tuyển Lebanon “chống lại” tuyển Malaysia tối nay.


Mohammed Ghaddar quyết không "chống lại" tuyển Malaysia

Ở lượt trận đầu Lebanon gặp Hong Kong thì tay săn bàn này cũng góp 1 bàn trong chiến thắng 2-0 của đội.

HLV Radulovic tôn trọng suy nghĩ riêng của Ghaddar khi không quá thúc ép anh phải ra sân trận này. Tuy nhiên thiệt thòi cho Lebanon là rất lớn vì trung phong Ghaddar rất am hiểu tuyển Malaysia, trong đó có nhiều đồng đội của anh tại CLB cũ Kelantan và CLB mới Johor Darul Tazim.

 

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM