Khi ông Miura ‘bỏ’ đội U-23…

Thứ Bảy, ngày 23/5/2015 - 03:50

(PL)- Ông Miura đặt chỉ tiêu cho tuyển quốc gia phải đứng nhì vòng loại thế giới để lấy vé vòng chung kết Asian Cup 2019 cũng đồng nghĩa phải đánh bại Thái Lan, khi ông đã mặc định Iraq nằm kèo trên và chắc suất nhất bảng F.

Cho nên phút cuối ông Miura buộc phải ở lại Thái Lan vì thời gian không cho phép ông buông lơi trước một đối thủ cứng cựa lại được chơi trên sân nhà.

Ông thầy người Nhật muốn thắng Thái Lan để chiếm thế thượng phong trong cuộc đua đường dài hai lượt đi-về và ông tin tưởng sẽ lấy 3 điểm sau khi đã nghiên cứu kỹ đối thủ.

Trong hai buổi tập ở Thái Lan, ông Miura rất kỹ tính yêu cầu phóng viên nước chủ nhà ra ngoài nhằm giấu bài và giúp học trò tập trung hơn với từng miếng đánh. Suốt hơn hai tuần qua, sau những bài nhồi thể lực để đua sức với cầu thủ Thái vốn mạnh mẽ, HLV Miura còn rất chú trọng đến các tình huống cố định và rèn kỹ cho học trò.

Các cầu thủ có khả năng sút phạt tốt như Công Vinh, Trọng Hoàng, Quang Hải, Huy Toàn cuối mỗi buổi tập đều phải lần lượt mài giũa thứ vũ khí quan trọng này khi thầy Miura đã tính kỹ đến các phương án lấy 3 điểm.

Chơi trên sân khách trước một đội khó lường như Thái Lan, ông Miura buộc phải bày ra một thế trận phòng ngự phản công để không thua. Thế nên ông luôn thiết lập một hệ thống phòng ngự có chiều sâu và giàu sức mạnh làm thành bức tường thép. HLV Miura bỏ nhiều công sức hơn để chỉnh sửa cho cặp trung vệ Chí Công - Huy Cường tổ chức bọc lót cho nhau và đặc biệt là chống không chiến. Tương tự, cặp tiền vệ trung tâm Minh Châu - Khánh Lâm được trao niềm tin là chỗ dựa chắc chắn từ tuyến hai.

Khi ông Miura chấp nhận “bỏ” đội trẻ U-23 trong trận giao hữu cuối cùng trước SEA Games thì cũng có nghĩa ông rất xem trọng đến cuộc đối đầu của tuyển quốc gia trên đất Thái Lan và tin tưởng các học trò sẽ giành chiến thắng.

CÔNG TUẤN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục