Kẻ chuyên phá trật tự nhàm chán

Trong nước

Kẻ chuyên phá trật tự nhàm chán

(PL)- Trước khi HLV Miguel Rodrigo (người Tây Ban Nha) nhận lời về giúp Futsal Nhật Bản thì ở châu Á chẳng ai phá được thế độc tôn của Futsal Iran.

Bản tin liên quan

Thế rồi không lâu sau chính HLV Miguel Rodrigo đã cùng Futsal Nhật Bản truất ngôi Iran, làm thay đổi bản đồ Futsal châu Á.

Đội tuyển Futsal Iran đã 10 lần vô địch châu Á liên tiếp và là ông trùm của khu vực. Tuy nhiên, khi HLV Rodrigo về Nhật Bản thì ông cùng đội Futsal xứ sở mặt trời mọc hai lần đánh bại Iran, phá thế độc tôn. Nay ông thầy đấy về với bóng đá Việt Nam và nhận nhiệm vụ mới: Phá thế độc tôn của Futsal Đông Nam Á mà lâu nay chưa quốc gia nào qua mặt được Thái Lan.

Đó cũng là câu hỏi báo chí nêu ra trong buổi lễ ra mắt tân HLV đội tuyển Futsal Việt Nam vào sáng 24-6. Rằng người hâm mộ muốn thấy một lần đội tuyển Việt Nam lên ngôi cao nhất Đông Nam Á, có nghĩa là đánh bại cửa ải Futsal Thái Lan vốn ngự trị rất rất lâu ở khu vực Đông Nam Á.

Nhà cầm quân HLV Rodrigo không hứa hẹn gì với Futsal Việt Nam nhưng khẳng định sẽ làm việc hết mình để có thể tiếp cận giấc mơ này.


Futsal Việt Nam với người thầy mới, HLV Rodrigo. Ảnh: CTP

Nên nhớ nhiệm vụ đánh bại Futsal Thái Lan tưởng chỉ là giấc mơ con trong khu vực nhưng xét ra thì chỉ cần vượt mặt Futsal Thái Lan thì Futsal Việt Nam đã nằm trong tốp 4 châu Á rồi.

Hãy chờ xem tài năng phá trật tự nhàm chán Futsal châu Á của HLV Rodrigo khi làm HLV tuyển Việt Nam như ông đã từng làm được cho Futsal Nhật Bản phá thế độc tôn nhàm chán trước Iran.

Nhận xét về Futsal Việt Nam sau khi dự khán hầu hết các vòng đấu giai đoạn lượt về giải vô địch Futsal quốc gia vừa kết thúc, HLV Rodrigo cho biết: “Futsal Việt Nam còn lắm tiềm năng, cầu thủ rất khỏe. Họ lên tấn công, về phòng ngự rất nhanh. Đó là ưu thế, song bên cạnh đó còn nhiều hạn chế mà tới đây sẽ phải uốn nắn và khắc phục...”.

Trước HLV Rodrigo, người bạn của ông cũng là HLV đồng hương từng dẫn dắt đội tuyển Futsal Việt Nam là HLV Garcia Bruno đã đưa Futsal Việt Nam vào bán kết châu Á và vào vòng 16 đội World Cup Futsal.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM