Javid nói gì về trận chung kết trong mơ Iran - Nhật?

Trong nước

Javid nói gì về trận chung kết trong mơ Iran - Nhật?

(PLO)- Lúc 18 giờ ngày 11-2 trận chung kết trong mơ của Futsal châu Á diễn ra giữa Nhật là Iran. "Liệu cựu HLV tuyển Việt Nam Bruno Garcia có giúp Nhật lật đổ thế lực Iran?"

Bản tin liên quan

Tay săn bàn Mahdi Javid, người có cú hat trick trong chiến thắng 7-1 trước Uzbekistan ở bán kết, đưa Iran vào chung kết gặp Nhật lúc 18 giờ tối 11-2 đã nói như trên.


Lão tướng Kaoru Morioka (9) của Nhật được Iran tôn trọng

Futsal châu Á qua 14 lần giải thì Iran vào chung kết đến 11 lần. Tuy nhiên, lần này Iran dành sự tôn trọng đặc biệt cho Nhật Bản, Javid còn nhớ năm 2014 chính Nhật đã đánh bại Iran để lên ngôi vô địch.

Javid nói: “Tất cả các đội tham dự VCK Futsal châu Á này đều rất mạnh nhưng đội bước vào trận chung kết thì mạnh hơn rất nhiều và tất nhiên Nhật có điều gì đó rất đặc biệt. Nhật từng ba lần vô địch châu Á, họ có rất nhiều cầu thủ giỏi kỹ thuật, chúng tôi rất tôn trọng họ. Tôi tin trận chung kết rất giàu cảm hứng, một trận đấu chất lượng tuyệt vời và xứng đáng là cao nhất của giải”.


Mahdi Javid (14) của Iran là tay săn bàn chủ đạo

"Iran đã nhiều lần chạm trán với Nhật Bản tại các giải châu Á và chẳng xa lạ gì những chiến binh Samurai", đội trưởng tuyển Iran Hassanzadeh nói. Cầu thủ đeo băng “C” này còn cho biết Iran đã phân tích kỹ lối chơi của Nhật và Iran đã biết cách làm gì khi đối đầu với Nhật.


18 giờ ngày 11-2 liệu Nhật có lật đổ được Iran?

Javid cho rằng muốn đánh bại Nhật thì Iran phải vượt qua chính mình. Từ bốn năm trước khi giải diễn ra tại TP.HCM tới bây giờ, Iran chưa thua trận nào ở các giải vô địch châu Á.

Hiện nay Iran là đệ tam anh hào thế giới khi World Cup 2016 tại Colombia Iran đã đoạt HCĐ, một giải đấu mà tuyển Việt Nam vào vòng 16 đội.


Iran hành trình vào chung kết mà chưa thấy đối thủ xứng tầm

Khi hỏi tại sao Futsal Iran quá nổi bật ở châu Á và thế giới và trong thời kỳ nào Iran cũng sản sinh ra những cầu thủ chơi Futsal rất giỏi thì tay săn bàn Javid trả lời: “Tôi tin người Iran được sinh ra là để chơi Futsal, nó đã có từ trong máu. Đó là lý do tại sao Futsal Iran luôn là hàng đầu châu Á và tôi cũng tin trận chung kết vào tối Chủ nhật ngày 11-2 tới đây là như thế".

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM