Indonesia ‘phản đòn’, Malaysia khó rồi

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Tư, ngày 27/11/2019 - 10:23

(PLO)- Indonesia quyết trả đũa Malaysia về sự cố trên sân Bukit Jalil đêm 19-11. Malaysia khó thoát án phạt nặng từ FIFA.

Không ngoài dự đoán, cuộc “trả đũa” của Indonesia đang có lợi thế.

Đó là chuyện cổ động viên Malaysia đánh các cổ động viên Indonesia trong đêm 19-11 qua khi hai đội gặp nhau ở vòng loại World Cup 2022.


Malaysia khó thoát án phạt FIFA khi đã để xảy ra cảnh này.

Lượt đi trên sân Bung Karno, một số fan của Malaysia đã bị fan Indonesia tấn công, đội bóng phải lên xe bọc thép rời sân. Malaysia làm tới bến bằng việc gửi văn bản lên FIFA và FIFA đã phạt Indonesia 45.000 USD.

Trong vụ này vị Bộ trưởng trẻ tuổi của Bộ Thanh niên & Thể thao Malaysia - Syed Saddiq làm mạnh tay nhất khiến Indonesia chới với. Dù chính người đồng cấp Indonesia đến khách sạn nơi ông Syed Saddiq xin lỗi nhưng Malaysia vẫn quyết làm tới.


Trận này chủ nhà Malaysia thắng Indonesia 2-0.

Thế rồi trận lượt về dù Malaysia chuẩn bị chu đáo nhưng cũng không thoát cảnh cổ động viên hai đội “choảng nhau”. Sân Bukit Jalil đêm 19-11 có 87.000 người, trong đó có 6.700 fan Indonesia.

Fan Indonesia cũng “quậy” tới bến. Khi đội nhà thua, họ đã phá 41 cái ghế ngồi. Tan trận cổ động viên hai đội “choảng nhau”. Nhóm cổ động viên của Malaysia hung hãn tìm đến khách sạn nơi các cổ động viên Indonesia mai phục đến sáng để chờ đánh các fan Indonesia.

Điều nghiệt ngã cho Malaysia là Điều phối viên Ahmad Rizki Akrom của trận đấu đêm 19-11 của AFC đã ghi trong biên bản rằng có chừng 30 fan Malaysia tấn công 15 fan của Indonesia và nhóm này tìm đến khách sạn để chờ đánh.

Một diễn tiến khác cho biết công ty quản lý sân Bukit Jalil cũng đã có văn bản yêu cầu LĐBĐ Malaysia đền 11.000 ringit tiền thiệt hại do fan của Indonesia đã hủy hoại hư 41 cái ghế.

THANH PHƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục