Huyền thoại Lee Dong-guk đánh giá đối thủ của U-23 Việt Nam

Trong nước

Huyền thoại Lee Dong-guk đánh giá đối thủ của U-23 Việt Nam

(PLO)- Đội tuyển Uzbekistan dự Asian Cup 2019 với thành phần nòng cốt là đội hình từng đánh bại U-23 Việt Nam tại Thường Châu hồi đầu năm nay.

Bản tin liên quan

Thật bất ngờ và cũng có lẽ hơi sốc khi huyền thoại bóng đá Hàn Quốc Lee Dong-guk lại đánh giá cao đối thủ của U-23 Việt Nam trong trận chung kết U-23 châu Á, đó U-23 Uzbekistan tại… Asian Cup 2019.


Lee Dong-guk tay săn bàn huyền thoại thứ hai lịch sử VCK Asian Cup.

Chiến lược gia Hector Cuper (Argentina) sau khi dẫn dắt Ai Cập thất bại tại vòng bảng World Cup 2018 thì bị sa thải và ông đã sang làm thuyền trưởng Uzbekistan với mục tiêu đưa đội tuyển Trung Á này có mặt ở World Cup 2022 tại Qatar.

Chính vì thế những nhà vô địch U-23 châu Á đầu năm nay sau khi đánh bại U-23 Việt Nam 2-1 ở hai hiệp phụ là thành phần nòng cốt của tuyển Uzbekistan dự Asian Cup 2019.


U-23 Uzbekistan là thành phần nòng cốt của đội tuyển quốc gia tại Asian Cup 2019.

Cựu danh thủ Hàn Quốc Lee Dong-guk nói với AFC News: “Tôi rất ấn tượng với dàn cầu thủ trẻ Uzbekistan vô địch U-23 châu Á vừa qua. Tôi được biết đây cũng là đội tuyển quốc gia của họ đá Asian Cup tới đây mà HLV Cuper gầy dựng cho những mục tiêu sắp tới. Họ có thể làm nên chuyện, có thể là ngựa ô của Asian Cup 2019 này”.


Trận chung kết U-23 châu Á giữa Việt Nam - Uzbekistan.

Ngựa ô thì ít nhất phải vào bán kết bằng lối chơi ấn tượng. Lee Dong-guk nói tiếp rằng nếu họ chưa thành công tại Asian Cup này thì cũng vì một lý do gì đó, có thể là thiếu may mắn chẳng hạn, Lee thấy Uzbekistan là một tập thể cực kỳ đồng đều, đồng bộ, chơi bóng giỏi, tiềm ẩn nhiều mảng miếng rất bất ngờ. Uzbekistan cũng có nhiều cá nhân giỏi tạo khác biệt trận đấu.

Cũng theo lời Lee thì nếu giải này họ chưa thành công thì nhất định vòng loại World cup 2022 và nhất là Asian Cup 2023 họ sẽ là thế lực, là ứng viên vô địch.

Lee Dong-guk là tay săn bàn huyền thoại thứ hai châu Á tại vòng chung kết Asian Cup với 14 bàn, chỉ sau mỗi huyền thoại Ali Daei của Iran.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM