Hỏng phạt đền 2 lần, T. Bình Định vẫn vô địch

Trong nước

Hỏng phạt đền 2 lần, T. Bình Định vẫn vô địch

(PLO)- T. Bình Định vừa lên ngôi vô địch Cúp HTV sau trận hòa 1-1 với Sài Gòn FC.

Bản tin liên quan

Phút 59, T. Bình Định được hưởng quả phạt đền khi hậu vệ Công Thành của Sài Gòn FC phạm lỗi với Rimario. Lê Thanh Bình sút bóng bị thủ môn Văn Phong đẩy ra.

Tuy nhiên trợ lý 1 đã căng cờ báo Văn Phong đã rời vạch vôi cầu vôi trước khi bóng được sút. Trọng tài Ngô Duy Lân cho T. Bình Định được đá lại. Lần này Rimario đảm nhiệm quả sút phạt. Tiền đạo này “mím môi, mím lợi” sút cực căng bóng bay chệch mục tiêu góc cao cầu môn. Cả hai cầu thủ T. Bình Định hỏng ăn một tình huống phạt đền.


Đỗ Merlo có bàn mở tỉ số 1-0 cho Sài Gòn.  Ảnh: NGỌC TRÂM

Tuy nhiên lúc này trận đấu đang có tỉ số 1-1 và T. Bình Định đã duy trì được kết quả này đến cuối trận nên họ lên ngôi vô địch HTV Cup nhờ số bàn thắng tốt hơn Sài Gòn.

Hai đội có cùng 5 điểm, hiệu số bàn thắng bại đều +2, nhưng T. Bình Định có số bàn thắng tốt hơn 6/4 so với 4/2 của Sài Gòn nên tân binh T. Bình Định đã lên ngôi vô địch.


Nhưng T. Bình Định có bàn san bằng 1-1.  Ảnh: NGỌC TRÂM

Trước đó, ngay phút thứ 6, Merlo đã có một cú demi-volley cực đẹp từ góc phải vùng 16m50, bóng “găm” vào góc ê-ke gần khiến thủ môn Tuyên Quang bó tay, mở điểm cho Sài Gòn.


HLV Nguyễn Đức Thắng đã đưa T. Bình Định vượt qua những "ông lớn" như Sài Gòn, TP.HCM và Hà Nội để vô địch.  Ảnh: N.TRÂM

20 phút sau thì tuyển thủ quốc gia Hồ Tấn Tài trong màu áo T. Bình Định đánh đầu cận thành làm thủ môn Văn Phong bó tay không phản ứng kịp và vào lưới nhặt bóng.

Hòa 1-1, T. Bình Định lên ngôi vô địch HTV Cup (5 điểm, hiệu số 6/4), Sài Gòn đứng vị trị thứ hai (5 điểm, 4/2), thứ ba thuộc về TP.HCM (4 điểm), Hà Nội đứng chót bảng (1 điểm).

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM