Hoàng tử Malaysia mua chuyên cơ, xây SVĐ cho đội bóng

THANH PHƯƠNG
THANH PHƯƠNG
Thứ Tư, ngày 4/1/2017 - 10:58

(PLO)- Sau khi mua chuyên cơ cho đội bóng, hoàng tử Ismail tiếp tục xây dựng sân bóng hiện đại như Đức, Tây Ban Nha cho CLB của mình.

Vừa chỉ trích, vừa hành động quyết liệt và vừa học hỏi không ngừng, hoàng tử Tunku Ismail của bang Johor, chủ nhân CLB đại gia Johor Darul Tazim, chuẩn bị xây dựng sân vận động mới có sức chứa 40.000 người. Tham vọng của hoàng tử là đưa CLB của mình lên tầm châu lục.


Hoàng tử Ismail xây dựng CLB rất chuyên nghiệp

Gần đây, ông có chuyến thăm các CLB chuyên nghiệp Tây Ban Nha, ở đó ông gặp được nhiều quan chức điều hành các CLB Anh, Pháp, Tây Ban Nha và chủ tịch các CLB. Khi về nước ông kết luận một câu: “Muốn phát triển bóng đá chuyên nghiệp thì các CLB phải dứt ngay việc sống bằng tiền nhà nước.

Sống bằng “bầu sữa” nhà nước tạo ra sức ì, sự ỉ lại, thiếu sáng tạo, chay lười, khuất tất trong việc dùng tiền dẫn đến CLB không khá nổi mà còn thụt lùi”.

CLB Johor Darul Tazim (JDT) còn có biệt danh là “những con hổ phương Nam” ba mùa liên tiếp vô địch Malaysia, năm 2015, đội này vô địch AFC Cup.

Với số tiền thưởng của cúp châu Á, hoàng tử bỏ thêm tiền túi và mua chuyên cơ riêng cho đội bóng. Sân vận động Larkin hiện là sân nhà của đội nhiều năm nay sẽ được thay mới bằng sân Sultan Ibrahim (nghĩa là sân vua Ibrahim). Sân vận động này sẽ khởi công trong những ngày tới và đưa vào sử dụng vào tháng 1-2018.

Đây là một sân bóng hiện đại và tiện nghi như các sân của Đức, Tây Ban Nha, với hệ thống phòng chức năng hiện đại, ngoài ra còn có chuỗi hệ thống cửa hàng quà lưu niệm, các tiệm cà phê, siêu cửa hàng…

Mặt sân được làm bằng loại cỏ nhập về từ Hà Lan có lai tạo để phù hợp với khí hậu và thời tiết Đông Nam Á.

Phối cảnh sân Sultan Ibrahim

Đội bóng JDT của ông Hoàng Ismail là đội bóng thu hút nhiều danh thủ Đông Nam Á trong đó có Singapore và hầu hết tuyển thủ Malaysia.

Hoàng tử Ismail được biết đến như một nhân vật hoàng tộc máu me và trăn trở với bóng đá Malaysia nhưng ông cũng chỉ trích gây gắt lối quản trị của LĐBĐ Malaysia là thiếu sáng tạo và chay ì.

Bản thân hoàng tử Ismail cũng chỉ trích HLV Ong Kim Swee và cho rằng HLV này không đủ “trình” và không đủ “tầm” dẫn dắt tuyển Malaysia.

THANH PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Hơn 15.000 tỉ đồng đổ vào vàng miếng trong 3 tháng

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Lũy kế 3 tháng đầu năm nay, doanh số vàng miếng mua vào của các doanh nghiệp và ngân hàng được phép kinh doanh vàng cao hơn doanh số bán ra lên tới 15.087 lượng, tương đương hơn 1.328 tỉ đồng.

Long An: Người cách ly chê khu cách ly ngột ngạt, khó thở?

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Một số người đang được cách ly tại Khu công nghiệp Trần Anh (xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, Long An) phàn nàn khu cách ly ngột ngạt, thiếu khí thở và muốn ra ngoài sân để được hít thở, tập thể dục…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục