‘Hổ’ Malaysia tiếp ‘đại bàng' Garuda với nhiều nỗi lo

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Thứ Ba, ngày 19/11/2019 - 10:29

(PLO)- Một số trụ cột của Malaysia bị thẻ phạt và chấn thương trước trận gặp Indonesia nhưng Malaysia quyết tâm bám đuổi Việt Nam và qua mặt Thái Lan.

Ngược dòng đánh bại Thái Lan 2-1 đêm 14-11, “hổ” Malaysia tổn thất lực lượng nghiêm trọng. Nhiều cầu thủ Malaysia bị thẻ vàng và dính hai thẻ vàng phải nghỉ trận ngày 19-11 tiếp đại kỳ phùng Indonesia.

Cụ thể, các cầu thủ Malaysia dính một thẻ vàng gồm Kutty Abba, Syafiq Ahmad, Shahrul Saad, Corbin Ong, Bredan Gan cần phải hết sức cẩn thận để không bị phạt thêm thẻ. Trong khi Davies nhận đủ hai thẻ vàng phải vắng mặt trong trận tiếp Indonesia.


Đêm nay fan Malaysia lại ăn mừng với chiến thắng thứ hai liên tiếp?

Ngoài hậu vệ cánh nhập tịch Matthew Davies bị thẻ phạt vắng mặt, Syahmi Safawi cũng bị rách cơ trong trận thắng Thái Lan. Cả hai cầu thủ trên đều giỏi tấn công tạo sức ép cực lớn lên đối phương.

HLV Tan Cheng Hoe nhận định rằng những cầu thủ này chính là những mắt xích quan trọng trong chiến thắng Thái Lan. Chính họ đã làm cho những Brendan Gan, Sumareh thăng hoa ở trận ngược dòng thắng Thái Lan.


Brendan Gan, người san bằng 1-1 ở trận thắng Thái Lan bị chấn thương nhẹ.

Cũng theo vị HLV của Malaysia này thì dù lượt đi Malaysia từng đánh bại Indonesia 3-2 ngay tại “chảo lửa” Bung Karno nhưng Indonesia vẫn có thể làm điều ngược lại tại Bukit Jalil. Mặt khác, HLV tạm quyền Yeyen Tumena của Indonesia đã thay đổi và gọi mới nhiều gương mặt vào đội tuyển Indonesia. Cùng với đó nhiều khả năng Indonesia sẽ nhận được sự tư vấn của HLV Shin Tae-yong (Hàn Quốc), người sẽ bay đến Kuala Lumpur thương lượng để dẫn dắt tuyển Indonesia.

Giải thích câu hỏi liệu Indonesia có phải là “kèo thơm” cho Malaysia ở trận tối 19-11 khi báo chí Malaysia liệt kê hàng loạt trận thua thảm của Indonesia như thua Malaysia 2-3, thua Thái Lan 0-3, thua UAE 0-5 và thua Việt Nam 1-3? HLV Tan Cheng Hoe cho rằng điều đó không có ý nghĩa gì cả khi một HLV mới vào thế vai, nhất định HLV Yeyen Tumena sẽ có những phương án khác, cụ thể là tạo nên một sức bật mới cho Indonesia.

HLV Tan Cheng Hoe cũng thừa nhận rằng Indonesia chưa có đội hình kết dính cao. Ở lượt về bảng G họ sẽ thể hiện một bộ mặt khác dù dường như có vẻ họ đã bị đánh bật khỏi cuộc đua.

Cảnh báo học trò và buộc học trò phải trở lại mặt đất ngay sau trận thắng Thái Lan, HLV Tan Cheng Hoe vẫn quyết liệt mục tiêu hai trận thắng sân nhà liên tiếp. Mục tiêu ấy đã hoàn thành 50% khi Malaysia đánh bại Thái Lan. Tối 19-11, Malaysia phải thắng nốt Indonesia để trở lại cuộc đua cùng Thái Lan, Việt Nam.

Những ngày này, tuyển Malaysia tập kín ở nơi cách trung tâm Kuala Lumpur rất xa là sân Cheras để tránh sự nhòm ngó của các đối thủ.

DUY ĐỨC

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục