HLV Trần Vân Phát chia tay bóng đá nữ

Trong nước

HLV Trần Vân Phát chia tay bóng đá nữ

Hôm qua (6-6), VFF đã thanh lý hợp đồng với HLV Trần Vân Phát sau gần tám năm dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

 

Ông thầy người Trung Quốc đã cùng các học trò gặt hái nhiều thành quả ở sân chơi Đông Nam Á với những lần vô địch SEA Games và AFF Cup. Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh nhìn nhận ông Trần Vân Phát có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam và không phải vì không thành công ở vòng chung kết nữ châu Á để đoạt vé World Cup mà chia tay với ông.

HLV Trần Vân Phát sau thời gian dài gắn bó với tuyển nữ Việt Nam đã đánh giá ngắn gọn: “Tôi luôn nhận thấy cầu thủ nữ Việt Nam có tầm vóc nhỏ nhưng lại nhanh nhẹn và linh hoạt. Đó là ưu điểm mà các cầu thủ không được phép đánh mất. Nhưng sức mạnh lớn nhất của đội tuyển Việt Nam chính là tinh thần chịu khó, nỗ lực không ngừng và quyết tâm cao. Đây là vũ khí mà bất cứ đối thủ nào cũng phải dè chừng. Vấn đề cuối cùng tôi nghĩ các bạn cần chú trọng đó là khâu đào tạo chuyên môn. Các CLB địa phương cần tăng số lượng đào tạo trẻ và nâng cao kỹ thuật cơ bản trong công tác huấn luyện”. 

Hôm qua, HLV Trần Vân Phát vui vẻ nhận quyết định chia tay với tuyển nữ Việt Nam bởi hợp đồng đã hết và bản thân ông vẫn nhìn ra những giới hạn của mình lẫn mong muốn thay đổi của VFF. Theo tính toán của VFF, đội tuyển nữ Việt Nam trong tương lai sẽ do một HLV Nhật Bản dẫn dắt.

GH

BÌNH LUẬN

fan bóng đá

Có lẽ theo tôi nguyên nhân cơ bản vẫn là ta không dành được Vé dự Cúp thì đúng hơn.Nếu ngược lại Ông Trần Vân Phát liệu có phải ra đi.Thiết nghĩ dù Thày Nào thì cản trở lớn nhất với ta vẫn chính là "Khắc tinh "Thái Lan.Đó là chưa kể Mianmar cũng nhiều khi làm khó mình

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM