HLV Sjafri: ‘Indonesia hãy tận hưởng chiến thắng’

Trong nước

HLV Sjafri: ‘Indonesia hãy tận hưởng chiến thắng’

(PLO)- “Các em không đáng bị chê bai, chỉ trích vì dù thế nào Indonesia cũng đã đánh bại đối thủ Đài Loan 3-1”, HLV Sjafri nói.

Bản tin liên quan

HLV Indra Sjafri chỉ hài lòng với kết quả chiến thắng 3-1 trước Đài Loan của Indonesia trong trận ra quân bảng A VCK U-19 châu Á. Ông không hài lòng với cách chơi rời rạc, nhạt và chuyền hỏng nhiều của các học trò. Tuy nhiên, khi dư luận “ăn theo” HLV Indra Sjafri ném đá học trò thì HLV này quay lại bênh vực học trò.


Egy Maulana (10) ngôi sao tấn công của Indonesia

HLV Sjafri của U-19 Indonesia nói: “Hãy tận hưởng chiến thắng này. Indonesia sẽ nỗ lực hơn những gì đã làm được để đánh bại Qatar ở lượt trận sắp tới”.

Sáng 19-10, trả lời báo chí HLV Sjafri quay ngoắt 180 độ so với cuộc họp báo sau trận đấu và ông đã nói rằng, ở những lúc khó khăn khi Đài Loan chơi tử thủ thì các học trò đã biết cách xoay  xở để tìm chiến thắng chung cuộc, đó là tinh thần đáng khen ngợi.


Hãy tận hưởng niềm vui chiến thắng

Trong khi đó, cách chơi của U-19 Indonesia trước Đài Loan đã bị hàng ngàn khán giả nhà trên sân Bung Karno chê bai. Lứa U-19 Indonesia được đầu tư rất chu đáo, hàng năm, vào mùa hè, họ được sang Toulous của Pháp đá giải với các học viện nổi tiếng thế giới. Với tư cách chủ nhà VCK U-19 châu Á, Indonesia đặt mục tiêu ít nhất giành vé vào bán kết, tức đoạt suất dự World Cup U-20.

Sáng nay HLV Sjafri cho rằng Đài Loan đã chơi thứ bóng đá tử thủ nhằm không thua chủ nhà. Nhưng đó là một cách biện hộ mà thôi. Thực tế chiều 18-10, Đài Loan chơi phòng ngự- phản công rất hay. Các cầu thủ Đài Loan đã giăng ra một thế trận hợp lý, họ cũng tấn công rất nhiều chứ không phòng ngự tiêu cực trước Indonesia.

Sjafri nói với báo chí: “Một chiến thắng vĩ đại, tôi muốn cám ơn cầu thủ của mình đã  nỗ lực đến phút cuối cùng của trận đấu. Đối thủ đã chơi phòng ngự, chúng tôi thay đổi đấu pháp, tăng cường tấn công hai cánh nên đã tạo ra những bàn thắng. Nhìn chung, cầu thủ của tôi đá tốt chứ không có gì đáng phàn nàn. Bây giờ các em phải tận hưởng chiến thắng và chờ đánh bại Qatar. Indonesia đã nỗ lực hết mình, các cầu thủ còn trẻ nên hay mắc những sai lầm ngớ ngẩn mà thôi”…

THANH HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM