HLV Rajevac bị 'trảm', Thái Lan lâm nguy

Trong nước

HLV Rajevac bị 'trảm', Thái Lan lâm nguy

(PLO)- Ngay sau trận thua thảm Ấn Độ 1-4, lãnh đạo bóng đá Thái Lan đã loại HLV Rajevac, giao quyền chỉ đạo các trận còn lại của Thái Lan tại Asian Cup 2019 cho trợ lý Silisak.

Bản tin liên quan

LĐBĐ Thái Lan đã quyết không cho HLV Rajevac cầm quân những trận còn lại của bảng A Asian Cup 2019, thay vào đó trợ lý Silisak Yodyathai nắm quyền chỉ đạo đội tuyển Thái Lan.


"Voi trận Thái" đã bị "Cọp Ấn" quần tơi tả

Ngay sau trận thua Ấn Độ 1-4 thì LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã gọi điện cảnh báo HLV Rajevac là sẽ chịu áp lực khủng khiếp từ dư luận Thái Lan. Song song đó, FAT cũng đã quyết định hành động ngay bằng cách “trảm” vị HLV người Serbia.

Ở trận thua Ấn Độ 1-4 đêm 6-1, dư luận Thái Lan đã phẫn nộ trước màn trình diễn nghèo nàn của “voi trận Thái Lan”. Đây không phải là thực lực của tuyển Thái Lan, tuyển Thái có một thực lực rất mạnh nhưng HLV Rajevac đã không huy động được “trí tuệ” tập thể để dẫn đến việc thua thảm đội bóng đến từ đất nước mà môn bóng chày mới là số 1, còn bóng đá thì số 3. Ở Ấn Độ, bóng chày và bóng bầu dục mới là số 1 và số 2.


Thái Lan chỉ có được khoảnh khắc vui khi san bằng 1-1

Đã có nhiều thông tin cho rằng, chính học trò Thái của Rajevac lật ghế ông thầy Serbia chứ không phải tuyển Thái Lan đá kém.

Thực tế thì ngay sau khi bị Malaysia loại ở bán kết AFF Cup 2018, thì nội bộ tuyển Thái nổi sóng ngầm vì các cầu thủ Thái Lan không đồng ý với chiến thuật mà HLV Rajevac đã áp đặt lên tuyển Thái đã khiến Thái Lan đá không hiệu quả với Malaysia.


Cổ động viên Thái xem trận đấu.

Ngay sau đó thì FAT đã cài người của mình vào ban huấn luyện Thái Lan để can thiệp kịp thời và nắm rõ tâm tư cũng như suy nghĩ của cầu thủ Thái Lan.

Tuy nhiêu hiệu ứng của nó "dắt díu" đến cả Asian Cup 2019. Khi Thái Lan sang UAE chuẩn bị  và đá giao hữu với Oman thì bị đội bóng Tây Á cho phơi áo 0-2. Nay vào chính thức giải thì Thái Lan bị Ấn Độ trừng phạt đến 4-1.

HLV Rajevac vẫn tiếp tục ở cùng đội nhưng quyền quyết định được giao cho Silisak, người Thái  toàn quyền.

Mọi chuyện còn nằm trong tầm với Thái Lan khi họ còn hai trận gặp chủ nhà UAE và Bahrain để thay đổi tình thế. Tuy nhiên trong số bốn đội bảng A thì Ấn Độ được cho là “kèo thơm nhất” của Thái Lan nhưng Thái Lan lại thua quá đậm. Nguy cơ, Thái Lan bị loại ngay sau vòng bảng đã lộ.

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

Khánh Bom

Việt Nam nên lấy đó làm bài học. Thua như Thái là kiểu thua tự sát. /.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM