HLV Park Hang-seo ra mệnh lệnh khó cho cầu thủ Việt Nam

Trong nước

HLV Park Hang-seo ra mệnh lệnh khó cho cầu thủ Việt Nam

(PLO)- HLV Park Hang-seo lệnh cho các học trò không được phạm lỗi với cầu thủ Malaysia ở những khu vực nguy hiểm trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018.

Bản tin liên quan

Sớm dẫn Malaysia 2-0 ngay trên chảo lửa Bukit Jalil nhưng sau đó Việt Nam để đối thủ san bằng 2-2 từ hai tình huống cố định. Trước trận chung kết lượt về, HLV Park Hang-seo cảnh báo học trò “không được phạm lỗi ở những vị trí nguy hiểm trước vùng 16,5 m”.

Tình huống Malaysia rút ngắn 1-2 là pha sút phạt gần sát biên dọc cánh trái theo hướng tấn công của Malaysia, rồi trung vệ Sharul Mohd Saad lên tham gia tấn công đánh đầu cận thành ăn bàn.


Huy Hùng và Đức Huy, tác giả hai bàn thắng sớm ở lượt đi.

Bàn san bằng 2-2 của Safawi Rasid lại là pha đá phạt chân trái sát bên ngoài lằn vôi 16,5 m của khu vực cầu môn Đặng Văn Lâm.

Một khi theo không kịp đối phương và khiến thủ môn đối mặt với tình huống dễ bị thủng lưới, các hậu vệ không còn cách nào khác là buộc phải phạm lỗi để ngăn chặn nguy cơ dẫn đến bàn thua. Và tất nhiên những “chỗ” phạm lỗi ấy thường là ở khu vực nguy hiểm vì hậu vệ không còn sự lựa chọn khác.

HLV Park Hang-seo thừa nhận rằng ông rất không hài lòng khi dẫn 2-0 rồi để đối thủ san bằng 2-2. Ông khuyến cáo học trò không được phạm lỗi ở những khu vực nguy hiểm trước cầu môn Văn Lâm. Ông đã nhìn ra một Malaysia rất nguy hiểm ở những tình huống cố định.

HLV Park Hang-seo nói: “Chúng ta không được để đối thủ Malaysia được hưởng phạt trực tiếp ở những chỗ nguy hiểm nữa. Toàn cục trận lượt đi, chúng ta đã chơi rất tốt nhưng đã thua bàn bằng hai tình huống cố định. Dù thua đau hai bàn nhưng tôi không nghĩ đó là vấn đề lớn lắm khi còn 90 phút tại Hà Nội”.

Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc của tuyển Việt Nam tự tin rằng đêm 15-12 tuyển Việt Nam được chơi trên sân nhà với hàng ngàn cổ động viên cháy hết mình sẽ là liều doping cho toàn đội chiến thắng và lên ngôi.

Nhận định của trang web AFF News rằng Việt Nam bước vào trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 với tư cách ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

NGUYỄN TRỌNG hIẾU

Chúc VN đại thắng với tỷ số 2-0 Trong trận lượt về

Trần quốc Huyên

Nếu thủ môn Bùi tiến Dũng chơi trận chung kết lượt về thì không còn lo ngại các tình huống đá phạt của Mã lai. Các giải trước đây, Dũng bay ra đấm bóng rất quyết đoán từ các đá phạt. Rất lo ngại nếu thủ môn Đặng văn Lâm còn tiếp tục chơi trận này

Đại Nam

Bóng đá là trò chơi,vậy mà báo chí Việt Nam tràn ngập tin về đội bóng! trò chơi có bên thắng bên thua chung cuộc,bên nào phát biểu ta đây cũng hay cũng giỏi và sẽ thắng sẽ vô địch chứ có bên nào chịu im bớt cái miệng đâu.để cho khi thua bớt xấu hổ.

Khánh Bom

Rất đúng, nếu trận lượt đi chúng ta không phạm lổi thì bây giờ là một trận đánh dể dàng. Chung ta bây giờ nên như trên và cần kỷ cương ở hàng thủ và giải quyết nhanh bàn thắng. /.

Hồ Hữu Hưng

Việt Nam sẽ thua trên sân nhà, hãy tin tôi đi.

Trần Văn Tâm

Cầm vàng mà để vàng rơi, tuyển VN có thể nhận cái kết rất đắng tại sân nhà.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM