HLV Nishino muốn có dàn trợ lý như thầy Park

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 - 12:55

(PLO)- Hàng núi công việc của hai đội tuyển, HLV Nishino mong có được một trợ lý người Nhật để chia sẻ công việc quá áp lực và căng thẳng như kiểu đồng nghiệp HLV Park Hang-seo.

Tiết lộ với báo chí, chiến lược gia người Nhật Bản của tuyển Thái Lan Akira Nishino nói: “Trong thâm tâm tôi rất muốn có một trợ lý người Nhật, điều đó sẽ tốt hơn cho đội và chia sẻ công việc nặng nhọc cùng tôi”.

Tuy nhiên, có thể do chưa mang lại những thành công cụ thể nên HLV Nishino thòng thêm rằng" “Thời điểm hiện nay, tôi vẫn sẽ tiếp tục công việc với các trợ lý người Thái Lan”.


HLV Nishino mong có một "cánh tay mặt" là đồng hương.

Sau khi từ Manila trở về, HLV Nishino tuyên bố U-23 Thái Lan được xả trại đến ngày 26-12 mới tập trung nhưng ông đã bắt đầu thấy vô cùng căng thẳng trước hàng núi công việc phải hoàn thành.

Trước mắt, ông tuyên bố: “Cánh cửa U-23 Thái Lan đang rộng mở với tất cả cầu thủ Thái Lan trong độ tuổi. Danh sách 20 cầu thủ Thái Lan dự SEA Games không phải bất biến mà sẽ có nhiều cầu thủ mới thay thế. Nhiều cầu thủ dự SEA Games vừa qua sẽ bị loại nếu phong độ tiếp tục nhạt nhòa và uể oải”.

HLV Nishino sẽ gọi một danh sách dự tuyển với số lượng lớn nhằm tạo sự cạnh tranh quyết liệt. Các cầu thủ được cho là trụ cột sẽ phải tự làm mới mình. Chẳng có ngôi sao nào được hưởng đặc quyền nếu không chứng tỏ được mình.

HLV Nishino đang đối mặt với áp lực khác là các CLB Thái Lan đã rục rịch chuẩn bị mùa giải 2020. Trong khi đó, ông muốn cho phép cầu thủ đá SEA Games vừa qua có một khoảng nghỉ tích cực đến ngày 26-12 tập trung để tạo luồng sinh khí mới. Trong khi đó nhiều cầu thủ đã phải vác ba lô lên CLB tập trung cùng đội.

HLV Nishino đem câu chuyện quá khứ thành công của mình để kích thích cầu thủ Thái Lan. Năm 1996, ông từng dẫn dắt U-23 Nhật Bản dự Olympic Atlanta vào vòng 2 với hai trận thắng ở vòng bảng, trong đó có trận lịch sử đánh bại Olympic Brazil 1-0.

Về công việc hiện nay thì Nishino cho rằng “săn” vé Olympic Tokyo là vấn đề thách thức và cực căng thẳng với ông nhưng ông sẽ nỗ lực hết mình để đưa đội bóng trẻ Thái Lan về quê nhà Nhật Bản dự Olympic, đó là một viễn cảnh tuyệt vời.

DUY ĐỨC

Tiếng gọi trong khu phong tỏa

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Sự sẻ chia của hàng xóm và những người xa quê trên đất Sài Gòn này đã giúp khu phong tỏa vững tâm chống dịch COVID-19.

Bầu Đức: “Tôi sẽ cho không Kiatisak về Thái, nếu...”

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- V-League đã tạm hoãn hơn hai tháng và theo phương án của VPF có thể đến tháng 2-2022 mới tái xuất, trong lúc bóng đá Thái Lan rất cần sự trở lại của Kiatisak để lèo lái tuyển quốc gia lẫn đội trẻ U-23.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục