HLV Nguyễn Hữu Thắng mặc niệm thầy Weigang

Trong nước

HLV Nguyễn Hữu Thắng mặc niệm thầy Weigang

(PLO)- Trên đường xe di chuyển từ khách sạn đến sân Thống Nhất cũng là lúc HLV Nguyễn Hữu Thắng được tin người thầy đáng kính của thế hệ vàng bóng đá Việt Nam, trong đó có ông, HLV Karl Heinz Weingang qua đời ở tuổi 82...

Bản tin liên quan

Dù chơi trên sân nhà, nhưng có được một điểm trước đội bóng mạnh Jordan là coi như thành công. Trong buổi chiều hôm nay cựu HLV tuyển Việt Nam Karl Heinz Weigang qua đời ở tuổi 82 (ông sinh năm 1935 tại Colonge). Là người thầy của thế hệ vàng bóng đá Việt Nam, trong đó có HLV Nguyễn Hữu Thắng.


HLV Weigang, người thầy đáng kính của thế hệ vàng bóng đá Việt Nam

HLV Nguyễn Hữu Thắng kể, khi trên xe chở đội từ khách sạn ra sân Thống Nhất thì ông nghe được tin người thầy đáng kính của mình qua đời tại quê. HLV Hữu Thắng…buồn và gọi điện cho LĐBĐVN thông báo và mong có những nghĩa cử với một người từng góp phần, tạo nên những nền tảng cho bóng đá Việt Nam thời kỳ bóng đá Việt Nam quay lại đấu trường quốc tế, nhất là chiếc HCB SEA Games 1995.

Một người thầy Đức giàu cá tính và đã gieo vào tinh thần rất mạnh mẽ cho thế hệ vàng tạo nên một thời kỳ vàng son cho bóng đá Việt Nam dù thế hệ ấy chưa một lần bước lên ngôi vô địch SEA Games hay AFF Cup, nhưng là một thế hệ mà tất cả các đội tuyển Đông Nam Á khác phải nể.


HLV Nguyễn Hữu Thắng cảm động khi nói về người thầy đáng kính Weigang. Ảnh: PHẠM HUY

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết trước khi ra sân tiếp Jordan thì ông đã thông báo tin buồn này đến với toàn học trò của mình…Và trong phòng thay đồ HLV Hữu Thắng cùng toàn đội đã…có một phút mặc niệm tưởng nhớ người thầy giàu tính cách Đức đáng kính. Và đồng thời HLV Nguyễn Hữu Thắng mong muốn nỗi buồn đó được các học trò biến thành hành động trong trận gặp Jordan.

DUY ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM