HLV Miura kỵ thầy trò Kiatisak?

Trong nước
(PL)- Ba lần chạm trán với bóng đá Thái Lan ở mọi cấp độ, HLV Miura đều là bại tướng của Kiatisak trẻ người mà không non dạ…

Trận giao hữu cuối cùng trước vòng loại U-23 châu Á hồi cuối tháng 3-2015, thầy trò Miura lặn lội sang Bangkok làm quân xanh cho U-23 Thái Lan và chỉ gỡ một bàn an ủi ở những phút cuối sau khi dễ dàng bị thủng lưới ba lần. Hai tháng sau đó, đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan vẫn là cuộc chạm trán của hai nhà cầm quân Kiatisak và Miura. Rút kinh nghiệm xương máu ở lần thua trước lẫn toan tính một trận hòa, ông Miura đã cho học trò chơi phòng ngự tử thủ và không ngần ngại đá rắn làm chùn chân đối phương nhưng vẫn thua và trả giá một thẻ đỏ của Minh Châu. Tháng 6-2015, duyên nợ đưa đẩy ông Miura một lần nữa tái ngộ bóng đá Thái Lan ở trận cuối cùng vòng bảng SEA Games 26 và thua trong trận đấu phân định ngôi thứ trong bảng.

Ba lần gặp nhau trong vòng nửa năm, lần nào các đội tuyển Thái Lan cũng nằm ở cửa trên và đều giành chiến thắng tâm phục khẩu phục. Bóng đá Việt Nam rõ ràng kỵ rơ với lối chơi Thái suốt 20 năm qua và đến thời điểm này, thầy mới Miura vẫn chưa có cách nào trị người Thái. Không chỉ ông thầy người Nhật mà ngay cả các học trò của ông mỗi lần chuẩn bị gặp Thái Lan đều nói không sợ nhưng tâm lý lẫn cách chơi luôn lép vế hơn đối thủ.

Lần tái đấu thứ tư, HLV Kiatisak vừa dẫn quân đến Hà Nội sáng qua (11-10) đã… khen đội tuyển Việt Nam chơi rất hay trên sân nhà, như ở trận hòa Iraq 1-1 rồi ngay lập tức cao giọng tuyên bố Thái Lan sẽ thắng. Kiatisak rất tự tin vì anh hiểu rất rõ đối thủ và chưa biết thua ông Miura là gì.

GIA HUY

BÌNH LUẬN

Túc cầu giáo.

HàNội và ngay khu vực sân MỸ ĐÌNH,sát phòng bán vé là chợ đen,bao nhiêu vé chợ đen cũng có.Phòng vé thì đến 10 giờ vẫn đóng cửa im lìm.Mở cửa bán vài vé chiếu lệ.Ai,nhân vật nào,cả một bộ phận cơ hội nên mới ngang nhiên như thế.Ai đã chủ trương? Cái hoạt cảnh này cứ lập đi lập lại mỗi khi có trân cầu nóng.Không lo việc lớn,việc thăng tiến của bóng đá nước nhà cho có hiệu quả(thể hiện trên sân đấu) mà chỉ nhằm nhằm khai thác thu lợi riêng tư,cục bộ(chuyện ngoài sân).Những CBL,những câu thủ hư cũng một phần vì lẽ đó mà hỏng.Hỏi sao mãi u u vật vờ một nền bóng đá chuyên nghiệp mà hữu danh vô thực.

MIU MIU

Đã thi đi,thi lại,thi 3 lần trong năm với Thái,ta đều rớt.Một mình MIURA là không đủ.Không thể có bàn tay phép màu nào ở đây đươc cả.Có Ferguson,Ancelotti,Guardiola cũng chỉ thế thôi.Muốn chuyện dài lâu thì phải học cho giỏi thực sự,lúc đó không còn sút kém Thái nữa.Đây lại là câu chuyện của cả một nền bóng đá còn liêu xiêu,chưa vững chắc mà ai phải canh tân,xây dựng và có trách nhiệm? Còn hiện nay VIE65TNAM vẫn chưa hiệu quả trong chiến lươc đào tạo để có thêm được thật nhiều những cầu thủ trẻ tinh hoa,là nguồn tiềm năng của đội tuyển.Trận ngày mai với Thái, Việt nam có thắng chăng nữa cũng là hú họa nhất thời.

Hải

Cái ngày 13/10 và con số áo của Kiatisak là một trùng hợp thú vị, là điềm mai mắn cho Thái Lan rồi, Thái Lan từ trước đến nay cấp độ đội tuyển của họ luôn là một tập thể đồng đều ở các tuyến, cầu thủ rất chuyên nghiệp, không có sao, nhưng họ có một tập thể gắn kết, kỹ thuật điêu luyện làm cho người xem cảm thấy khoái, nếu ai nói không khoái Thái Lan là không đúng, lối chơi của Thái nó hoàn toàn khác xa đội tuyển VN có mang một nền thể thao bài bản, kết hợp hài hòa, cống hiến hết mình, kỹ thuật khéo léo...đá cảm thấy nó đã làm sao như thời vũ điệu Samba của Brazil vậy, còn bóng đá VN nói thật chứ trình độ của cầu thủ thì chưa là gì cả, chỉ có một việc là giới truyền thông, người hâm mộ thổi phồng quá trớn, khi sung trận thì gãy đỗ, thừa thải, lóng ngóng...nên mọi người nói hay, giỏi chứ thật sự bình thường thôi, mai mắn là nhiều

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM