HLV Minh Phương mệt mỏi với người tiền nhiệm

Trong nước

HLV Minh Phương mệt mỏi với người tiền nhiệm

(PL)- Chiều 21-4, SHB Đà Nẵng có trận làm khách trên sân Pleiku trước HA Gia Lai. 

Thường thì các cuộc chạm trán của hai đội này, Đỗ Merlo luôn là “sát thủ” đối với HA Gia Lai và gần như trận nào anh cũng có ít nhất một bàn thắng. Thế nhưng chiều 21-4, tại phố núi thì Đỗ Merlo “tịt”.

Có người nói rằng HLV Minh Phương vẫn chưa đỏ. Thậm chí là còn mang cái đen từ thời Long An “vắt qua” SHB Đà Nẵng.

Hai vòng đấu liên tiếp từ sân nhà Hòa Xuân đến sân Pleiku, SHB Đà Nẵng thua Hà Nội 0-4, rồi thua HA Gia Lai 0-2. Các trận thua muối mặt đấy Đỗ Merlo, vua phá lưới của Đà Nẵng một thời, đều không tìm nổi một bàn thắng.

SHB Đà Nẵng từ thời HLV Lê Huỳnh Đức đến giờ luôn đá theo kiểu chọn một trung phong ngoại giỏi tì đè, khỏe và cao, càn lướt giỏi, đặc biệt là làm chủ trên không… Toàn đội thường xây dựng lối đá theo kiểu tập trung cho trung phong ngoại xử lý với kiểu ghi bàn một chạm hoặc bật cao đánh đầu.


Thời HLV Lê Huỳnh Đức, Đà Nẵng chơi với một bài dồn bóng cho Merlo ăn bàn. Nay thì HLV Minh Phương phải làm lại. Ảnh: XUÂN HUY

Chiều 21-4 trên phố núi, Merlo nhạt nhòa và hay thua thế trong tranh chấp. Tuổi tác đã níu phong độ của Merlo lại rồi. Phần còn lại là khi Minh Phương về nắm đội thì anh chọn Việt hóa lối chơi mà trước đây SHB Đà Nẵng thường dựa vào trung phong ngoại, làm liệt tiền đạo nội. Bằng chứng là Minh Phương tạo cơ hội cho Hà Đức Chinh nhiều hơn nhưng không may cả cho Chinh lẫn HLV Minh Phương là Hà Đức Chinh có lúc cũng nhạt nhòa.

Năm ngoái vào đầu mùa giải, Merlo cũng chấn thương nhưng SHB Đà Nẵng có một Hà Đức Chinh đi World Cup U-20 về và tỏa sáng tiếp trong màu áo CLB. Có nhiều thời điểm Chinh còn vươn lên dẫn đầu danh sách dội bom V-League nhưng mùa này thì Chinh có vẻ chựng lại.

SHB Đà Nẵng không phải là đội bóng có tuổi trung bình lớn so với các đội khác nhưng lực cản của đội bóng sông Hàn lâu nay là cả đội chơi xoay quanh một trung phong ngoại.

Ngày trước Almeida xuống dốc thì có Merlo thay thế, nay Merlo qua bên kia sườn dốc thì SHB Đà Nẵng đang bế tắc.

Không phải dễ dàng trong một sớm một chiều mà HLV Minh Phương giải quyết bài toán về lối chơi mà đàn anh Lê Huỳnh Đức để lại.

TẤN PHƯỚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM