HLV Hữu Thắng và canh bạc khó SEA Games

Trong nước

HLV Hữu Thắng và canh bạc khó SEA Games

(PL)- Các đối thủ của thầy trò Hữu Thắng trong khu vực Đông Nam Á chẳng lạ lẫm gì nhau và hơn thua nhau ở sự chuẩn bị chu đáo.

Bản tin liên quan

Đề xuất chọn bảng đấu các môn bóng đá SEA Games của chủ nhà Malaysia đã vấp phải nhiều phản ứng từ những đội khách. VFF cũng không ngoại lệ với phát biểu đòi chung tay với các liên đoàn bóng đá quốc gia khác đấu tranh đến cùng để đòi lại lẽ công bằng.

Ai cũng biết không chỉ có bóng đá mà còn rất nhiều nội dung thi đấu khác nước chủ nhà SEA Games luôn dành đặc quyền cho mình để kiếm huy chương. Chuyện không có chút lạ lẫm ở sân chơi vốn bị gọi là “hội làng”, cứ đến quốc gia nào tổ chức đều có những chiêu trò tương tự.

Trong sự bức xúc dữ dội của nhiều quan chức thể thao Việt Nam, có mỗi HLV trưởng đội tuyển nam Nguyễn Hữu Thắng vẫn bình thản như chẳng có “trò mèo” nào xảy ra. Ông nói điều quan tâm nhất của mình là tập trung hết tâm lực vào công tác huấn luyện cho đội tuyển U-22 Việt Nam. Câu nói đáng giá nhất của HLV Hữu Thắng là: “Đội tuyển U-22 muốn vô địch phải vượt qua mọi rào cản từ các đối thủ để vào bán kết, chung kết”.


HLV Hữu Thắng đứng trước canh bạc khó cùng mục tiêu vàng SEA Games. Ảnh: QUANG THẮNG

Mối bận tâm của HLV Hữu Thắng thiết thực hơn, khi tự đặt mình vào thế khó để phấn đấu và tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất. Một khi đội tuyển U-22 Việt Nam của ông mạnh lên theo cách tính của ban huấn luyện thì cho dù Malaysia có giở trò gì cũng không ngán. Hơn nữa, các đối thủ của thầy trò Hữu Thắng trong khu vực Đông Nam Á chẳng lạ lẫm gì nhau và hơn thua nhau ở sự chuẩn bị chu đáo với khả năng phán đoán điểm rơi phong độ chuẩn khi vào trận SEA Games.

HLV Hữu Thắng thay vì phân tâm và lo ngại đến trò “ăn gian” bốc thăm chia bảng của Malaysia thì dành trọn tâm trí cho nhiệm vụ huấn luyện. Còn nhớ một trong những nguyên nhân thất bại ở AFF Cup 2016 do ông Thắng chỉ ra cho VFF rút kinh nghiệm là chuyến tập huấn tại Hàn Quốc đá giao hữu thắng ba đối tượng yếu đã ảnh hưởng đến chất lượng của đội tuyển.

SEA Games sắp đến, đội tuyển U-22 Việt Nam cũng có “đổi gió” ở Hàn Quốc và vẫn nghe lời rao quen thuộc của cấp trên là các đối thủ mạnh lắm. Ván bài chưa lật thì không thể biết thực hư ra sao, đấy mới là điều đáng lo hơn là cái lá thăm may rủi.

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng sắp tới ở SEA Games chắc chắn không có cộng sự Hoàng Anh Tuấn sát cánh vì lý do sức khỏe và bận việc riêng. Một trợ lý khác là HLV Lư Đình Tuấn cũng không có mặt trên tuyển trong quá trình U-22 đá vòng loại châu Á do làm trợ giảng cho AFC. Có thể HLV Hữu Thắng sẽ không chờ ông Lư Đình Tuấn bởi sự trở lại miễn cưỡng và bắt tay vào việc từ đầu khi đã có người thay thế.

Cho nên điệp vụ săn vàng SEA Games của thầy trò Hữu Thắng sẽ gặp nhiều trắc trở hơn do chính từ cách đầu tư và quan tâm chăm sóc của VFF trong thời gian chuẩn bị, chứ không phải sợ chủ nhà Malaysia chơi trò bẩn.

CÔNG TUẤN

BÌNH LUẬN

Thắng Địa

Thua thì lại đỗ thừa tại, bị mà chẳng có ông HLV nào nói thua là do trình độ, năng lực của tôi yếu cả, toàn là đỗ thừa tại bị ở đâu đâu. Nó như thế thì tôi cho HLV chưa dám nhìn nhận cái yếu kém của mình thì nguy cơ đội tuyển quốc gia sẽ còn thua và thua dài dài vì có những cái râu rìa để đỗ thừa rồi. Còn cái chuyện seagames nước chủ nhà nào cũng thế thôi được cái quyền đó mà, sợ cái gì mà phải cầu khẩn, kiến nghị... Nếu là đội bóng giỏi thì chả sợ ai cả, nằm bảng nào cũng được họ sợ mình không sợ thì thôi

mr thanh

Công phượng nên nhường xuất cho cầu thủ giỏi hơn /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM