HLV Chung Hae-seong và TP.HCM có đủ sức bền?

TẤN PHƯỚC
TẤN PHƯỚC
Thứ Tư, ngày 17/4/2019 - 05:40

(PL)- Lượt trận thứ năm V-League vừa qua, đến làm khách tại Bình Dương, CLB TP.HCM lại có một chiến thắng nữa. 

Cùng với đó Hà Nội không thắng nổi S. Khánh Hòa, giúp thầy trò HLV Chung Hae-seong của TP.HCM lấy lại ngôi đầu bảng.

Cuộc đua V-League còn rất dài với 21 vòng đấu nữa nhưng nếu như không “đuối sức”, biết đâu cuộc tranh ngôi vô địch là cuộc đua “tam mã” hay thậm chí là “song mã” giữa Hà Nội và TP.HCM…

Chiến thắng trên sân Bình Dương đã củng cố “số má” của CLB TP.HCM rất nhiều, bởi B. Bình Dương không phải là tay mơ và đang ra sức chứng minh sức mạnh của mình sau những sóng gió nội bộ.

TP.HCM còn phải chứng minh bản lĩnh nữa khi gặp các đội khó chịu giàu sức mạnh như Hà Nội, SL Nghệ An, Hải Phòng thì mới phân định được “chỉ số” thực của đội dưới thời HLV Chung Hae-seong.

Thực tế thì TP.HCM không phải là đội bóng kém bản lĩnh bởi ở đó có những Trần Phi Sơn, Ngô Hoàng Thịnh, Sầm Ngọc Đức, Lê Hoàng Thiên, Vũ Ngọc Thịnh… cùng các ngoại binh như Vinicius, Epassi, cựu binh Huỳnh Keskley đều là hàng chất lượng cao.

HLV Chung Hae-seong đã biết cách biến những cá nhân giàu kinh nghiệm ấy thành một tập thể có tính đồng đội cao. Các ngoại binh của TP.HCM dưới bàn tay của thầy Chung đã phát huy vai trò đầu tàu của mình rất tốt, đó là khả năng càn lướt, làm tường và cả khâu ghi bàn.

Hai năm trước, lực lượng TP.HCM cũng đã là không đến nỗi nào nhưng đội vẫn kiểu thể hiện thiếu tính màu cờ sắc áo, nhạt nhòa… Bây giờ thì dù chặng đường chinh phục phía trước còn quá dài, tuy nhiên qua năm vòng đấu với bốn trận thắng và một trận hòa, TP.HCM đang cho thấy sự thay đổi về chất mà đặc biệt là yếu tố tinh thần lẫn lối chơi đồng đội.

Hy vọng thầy trò HLV Chung Hae-seong sẽ duy trì được sức bền để V-League không đơn độc là sân chơi của CLB Hà Nội và thành phần còn lại như nhiều nhận định ban đầu.

TẤN PHƯỚC

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục