Hấp dẫn giải chạy siêu địa hình ở Ba Bể

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Sáu, ngày 12/3/2021 - 14:19

(PLO)- Giải chạy siêu địa hình Ba Bể Jungle Marathon sẽ đưa bước chân vận động viên khám phá cảnh rừng núi hùng vĩ, thảm thực vật đa dạng sinh học của vườn quốc gia Ba Bể.

Vào tháng 10-2021, nhằm tạo sản phẩm du lịch nổi bật thu hút du khách sau dịch COVID-19, quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch Ba Bể - Bắc Kạn, đồng thời phục hồi và kích cầu tăng trưởng du lịch, giải Ba Bể Jungle Marathon sẽ được tổ chức.

Ban tổ chức cho hay, cuộc đua sẽ được diễn ra vào đúng thời điểm lúa chín vàng, rừng lá đỏ với mặt nước trong xanh, tạo nên một không gian chạy bộ đặc biệt nhất tại Việt Nam.


Các VĐV sẽ chạy qua nhiều cung đường thú vị. Ảnh: DB

Ba Bể cách Hà Nội 250km về phía Đông Bắc, là một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới, khu Ramsar ngập nước trên núi đá vôi, vườn Quốc gia nơi dự trữ sinh quyển, vườn di sản ASEAN và được mệnh danh là hòn ngọc xanh trên núi.

Các vận động viên không chỉ được thử thách giới hạn của bản thân bằng các cự ly marathon như: 10 km, 21 km, 42 km hay thậm chí siêu Marathon 70 Km mà còn được tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên ở vùng đất Ba Bể.

Giải chạy siêu địa hình Ba Bể Jungle Marathon sẽ đưa bước chân vận động viên khám phá cảnh rừng núi hùng vĩ, thảm thực vật đa dạng sinh học của vườn quốc gia Ba Bể, những bản làng của người dân tộc Dao, Tày, Mông nằm ẩn giữa thung lũng lúa ngát xanh trải dài tầm mắt.


Khung cảnh bình yên, tuyệt đẹp ở Ba Bể. Ảnh: VT

Ban tổ chức kỳ vọng, mỗi bước chân của vận động viên sẽ khiến cho mọi giác quan của các bạn được đánh thức, mở rộng và kết nối với thiên nhiên núi rừng. Cuộc phiêu lưu của bạn bắt đầu từ đây!.

Hiện tại, BTC đã mở bán vé giai đoạn Early Bird từ ngày 11-2 và dự kiến kết thúc vào ngày 20-3. Tuy nhiên vì giai đoạn bán vé trùng với dịp Tết Nguyên Đán, một số runner chưa có thời gian sắp xếp lịch thi đấu và luyện tập phù hợp, do đó BTC giải chạy BJM 21 đã quyết định tăng thời gian bán vé Early Bird kéo dài đến hết ngày 31-3.


VIẾT THỊNH

Nên có hành lang pháp lý để xử phạt về chống dịch

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Cần thiết phải đưa các hành vi vi phạm về phòng chống dịch (như Chỉ thị 16 từng quy định) vào các văn bản quy phạm pháp luật để cơ quan, người có thẩm quyền xử phạt đúng theo Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục