Hàn Quốc hạ Nhật Bản vô địch Asiad, Son cảm ơn Lee

Trong nước

Hàn Quốc hạ Nhật Bản vô địch Asiad, Son cảm ơn Lee

(PLO)- Nhờ bàn thắng phá vỡ thế bế tắc trong hiệp phụ của "Messi Hàn" Lee Seong-woo, Olympic Hàn Quốc đã thắng Nhật Bản 2-1 giành HCV Asiad 18.

Bản tin liên quan

Olympic Hàn Quốc đã bảo vệ thành công ngôi vô địch đầy gian nan và kịch tính. Son Heung-min, ngôi sao từ Tottenham đã chính thức được miễn nghĩa vụ quân sự.


Chấp tuổi nhưng Olympic Nhật chơi "ra ngô ra khoai" với Hàn Quốc

Những chiến binh Samurai đã không thể trụ nổi trước các chiến binh Taeguk (biệt danh các đội tuyển Hàn Quốc) ở hiệp phụ.

Trong suốt 90 phút chính thức, có thể thấy rõ Olympic Nhật Bản (thành phần U-21) đã chơi với hơn 200% sức lực hòng đánh bại đàn anh Olympic Hàn Quốc.


Sao Tottenham nỗ lực hết mình

Trước trận đấu, phát biểu với báo chí Hàn Quốc, Son Heung-min đã hứa rằng anh sẽ quay lại Tottenham để đá ngoại hạng Anh với ngôi vô địch Asiad và không phải lăn tăn chuyện nghĩa vụ quân sự.

Vào trận, đội trưởng Son đã thi đấu cực kỳ nỗ lực với những pha dốc bóng dọc sườn trái xuống và tìm mọi cách ghi bàn nhưng các chiến binh Samurai thì “chiến đấu” quá oanh liệt và dũng cảm. Các Samurai Nhật chơi như những cảm tử quân, đánh bật mọi nỗ lực vây ráp của chiến binh Taeguk…


Son Heung-min cũng... lên bờ xuống ruộng với Olympic Nhật

Bị Hàn Quốc ép sân nhưng nhiều thời điểm Olympic Nhật giành lại thế trận và cũng suýt “đốt lưới” thủ môn World Cup Jo Hyun-woo của Hàn Quốc. Nhưng ở thời điểm ngặt nghèo, Hàn Quốc đã cho thấy sự quyết tâm và bản lĩnh của mình.

Người Hàn muốn giải quyết trận đấu trong 90 phút nhưng Samurai Nhật thì không muốn thế mà thậm chí muốn đánh bại đối thủ. Nhật không phòng ngự cực đoan mà phòng ngự-phản công rất sắc nét. Song yếu tố tuổi tác còn quá trẻ đã ngăn cản họ làm cuộc lật đổ nhà đương kim vô địch Hàn Quốc.


Thủ môn Jo Hyun-woo cũng rất vất vả.

Suốt 90 không bên nào ghi được bàn thắng. Hai đội phải bước vào hai hiệp phụ.

Khi hiệp phụ thứ nhất đi được 3 phút thì Hàn Quốc có pha phối hợp ở góc ngoài phía trên vòng 16m50, Hwang Ui-jo chọc khe cho Son Heung-min, Son đi bóng dài một nhịp thì bóng đến đến vị trí Lee Seong-woo trong thế “Messi Hàn” này rất chủ động, thế là Lee Seong-woo lại ra chân trái quen thuộc, bóng bay vào góc ê-ke hạ thủ môn Nhật Bản mở tỉ số 1-0 cho Hàn Quốc.


Các cầu thủ 20, 21 tuổi của Nhật đã thách thức Olympic Hàn Quốc

Phá vỡ thế bế tắc tạo tâm lý hưng phấn, bảy phút sau, từ tình huống đá phạt gần chấm phạt góc, Son heung-min tạt bóng vào trong, Hwang Hee-chan bật cao hơn trung vệ Nhật đánh đầu chéo vào góc xa làm thủ môn của Nhật ngã người nhưng với không tới bóng nâng tỉ số lên 2-0.

Phút 114 thì Ueda có bàn rút ngắn 1-2 cho Nhật bằng pha đánh đầu cận thành nhưng nỗ lực sau đó của Nhật không được đền đáp đành chấp nhận thua 1-2.


Son Heung-min trong vòng vây của hậu vệ Nhật

Đánh bại Olympic Nhật Bản 2-1, Olympic Hàn Quốc bảo vệ thành công ngôi vô địch Asiad. Ngôi sao của Tottenham Son Heung-min đã yên tâm quay trở lại Anh đá giải ngoại hạng mà không phải lo nghĩa vụ quân sự. Cả đội Olympic Hàn Quốc vô địch Asiad 18 cũng sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự.

Riêng Son Heung-min có lẽ phải nói lời cám ơn đàn em Lee Seong-woo vì ghi bàn phá vỡ thế bế tắc cho Hàn Quốc, đồng thời tạo thăng hoa cho toàn đội thắng thuyết phục Nhật Bản chung cuộc.

Bài:T.HÀ; Ảnh: PHẠM HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM