Hai mặt của Công Phượng và quân bầu Đức

NHƯ QUỲNH
NHƯ QUỲNH
Thứ Sáu, ngày 15/12/2017 - 04:30

(PL)- Có đến bảy cầu thủ của HA Gia Lai góp mặt trong đội tuyển U-23 Việt Nam chơi giải M-150 Cup và lần lượt ra sân đầy đủ ở hai trận thắng U-23 Myanmar 4-0, thua U-23 Uzbekistan 1-2. 

Tuy nhiên, dấu ấn của họ đọng lại không lớn dù hầu hết đã từng chơi theo kiểu của thầy Park khi khoác áo CLB.

Chân sút Văn Toàn tiết lộ cái sơ đồ 3-4-3 của ông Park Hang-seo không lạ lẫm gì đối với anh và đồng đội khoác chung áo HA Gia Lai. Ngay từ nhỏ, họ từng thuộc lòng cách chơi này khi HLV Guillaume còn dẫn dắt từ lứa U-19 lên lăn lộn ở V-League. Sau này HLV Nguyễn Quốc Tuấn kế thừa trong mỗi giai đoạn khác nhau, có lúc thành công, có khi thất bại.


Văn Thanh chơi ổn nhất trong nhóm cầu thủ của bầu Đức. Ảnh: ANH HỮU

Ngoài quân bầu Đức tiếp thu nhanh các bài học của thầy Park, phần còn lại của U-23 Việt Nam có nhiều cầu thủ còn rất bỡ ngỡ với kiểu chơi mới. Đấy cũng là phần lớn nguyên nhân ông Park chỉ ra sau trận thua U-23 Uzbekistan do học trò chưa chơi đúng theo những gì đã học.

Riêng với nhóm cầu thủ HA Gia Lai không phải ai cũng trả bài đầy đủ. Rõ nhất là Công Phượng có công lớn ở trận đầu với hai kiến tạo và một bàn thắng thì trận sau mất hút với vài cú sút vu vơ. Xuân Trường chìm nghỉm cả hai trận ở nơi xung yếu tiền vệ giữa. Hồng Duy, A Hoàng, Ngọc Quang ra sân từ ghế dự bị gặp nhiều thiệt thòi hơn. Văn Toàn sau trận đầu tròn vai thì bất ngờ bị chấn thương.

Duy có mỗi Văn Thanh nổi bật hơn cả, bất kể khi đá biên trái hay phải. Điểm mạnh trong tấn công của Văn Thanh có thể che mờ đi chút khiếm khuyết hỗ trợ phòng ngự cho anh.

NHƯ QUỲNH

Đội tuyển Việt Nam tập trung giải quyết 9 điểm

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Đội tuyển Thái Lan dưới tay HLV Akira Nishino có lộ trình tiếp cận và chuẩn bị cho ba trận vòng loại World Cup 2022 tại UAE rất tốt. Còn lại Indonesia và Malaysia bị đứt đoạn rất lâu.

Thêm 78 ca mắc cộng đồng trong 12 giờ qua

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Đà Nẵng tiếp tục tăng nhanh chỉ trong 12 giờ trôi qua (kể từ 6h chiều 9-5 đến 6 giờ sáng 10-5).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục