Hạ Indonesia, tuyển Malaysia vượt mặt Thái Lan

Trong nước

Hạ Indonesia, tuyển Malaysia vượt mặt Thái Lan

(PLO)- Sau khi mất ngôi đầu vào tay Việt Nam, Thái Lan tiếp tục mất ngôi nhì cho Malaysia.

Bản tin liên quan

Malaysia vừa đánh bại Indonesia 2-0 để trồi lên ngôi nhì bảng G vòng loại World Cup 2022, đồng thời đẩy Thái Lan xuống thứ ba, còn ngôi nhất bảng vẫn nằm trong tay Việt Nam sau năm lượt trận.


Indonesia nỗ lực cải thiện nhưng đã hết nhuệ khí.

Tháng 11 là tháng may mắn nhất của HLV Tan Cheng Hoe nhưng nó lại rất thách thức cho HLV Nishino khi cả hai vị HLV này đều nêu mục tiêu thắng hai trận ngày 14 và 19-11. Chỉ có HLV Tan Cheng Hoe thì làm được điều đó với 6 điểm trọn vẹn còn HLV Nishino thì làm được… 1 điểm.

Trở lại với trận Malaysia - Indonesia, cú đúp của tiền vệ Safawi Rasid đã giúp Malaysia thắng Indonesia 2-0 và hoàn thành mục tiêu 6 điểm hai trận sân nhà (trước đó Malaysia thắng Thái Lan 2-1).


Safawi Rasid có cú đúp giúp Malaysia vượt Thái Lan lên ngôi nhì.

Đến Bukit Jalil làm khách, Indonesia đã cố gắng cải thiện hình ảnh của mình rất nhiều song đó chỉ là nỗ lực bởi trước đó bốn trận toàn thua nên họ đã mất hết nhuệ khí. Các cầu thủ Indonesia cố gắng không làm mất đi hình ảnh một Indonesia thiếu tinh thần chiến đấu. Vào trận họ đã nhiều lần làm khó hàng phòng ngự Malaysia và thủ môn Marlias, tuy nhiên yếu tố may mắn cũng chưa đến với Indonesia.

Thế rồi Safawi Rasid có cú đúp bàn thắng vào các phút 29 và 73 đã giúp Malaysia thắng 2-0, tuyển Indonesia ghi thêm nợ khi lượt đi họ cũng thua (2-3).

+ Thứ tự bảng G sau năm lượt trận: 1- Việt Nam (11 điểm, hiệu số 5/1), 2- Malaysia (9 điểm, 8/5), 3- Thái Lan (8 điểm, 6/3), 4- UAE (6 điểm, 8/4), 5- Indonesia (0 điểm, 3/16).

DUY ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM