HA Gia Lai truất ngôi vương chủ giải trong sóng gió

Trong nước

HA Gia Lai truất ngôi vương chủ giải trong sóng gió

(PLO)- Một trận đấu căng, ĐH Hanyang quyết “làm kẻ chọc gậy bánh xe” để đưa giải đấu cập bến đẹp bằng trận chung kết giữa nhà đương kim vô địch B. Bình Dương và HA Gia Lai nhưng bất thành.

Bản tin liên quan


Trận đấu diễn ra rất căng.

HA Gia Lai quyết tâm vô địch BTV Cup 2018 sớm. Họ có cơ hội lớn khi chỉ cần thắng ĐH Hanyang là lên ngôi vô địch.

Sau nhiều mùa tham dự giải với tư cách khách mời thì nay HA Gia Lai đã lên ngôi vô địch sớm trước một vòng đấu ở giải truyền thống BTV Number 1 Cup 2018.


Junior có một cơ hội ăn bàn ở hiệp 2.

Dàn cầu thủ trẻ HA Gia Lai tuy thiếu vắng những Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh, Xuân Trường nhưng họ đã tỏ ra chẳng… sao cả. Ngay cả Tuấn Anh cũng không thể ra sân ở giải này vì còn dưỡng thương chuẩn bị cho mùa giải mới sau khi sang Hàn Quốc giải phẫu.

Sự khát khao của “đội hình B” HA Gia Lai đã được đền đáp bằng ngôi vô địch BTV Number 1 Cup 2018, đây là lần đầu họ đoạt được.


Các cầu thủ sinh viên Hàn Quốc vào bóng rất quyết liệt.

Trước lượt trận này thì B. Bình Dương đang bám đuổi quyết liệt nhưng không tự quyết được số phận của mình. Họ trông chờ vào ĐH Hanyang cầm chân HA Gia Lai để lượt cuối vào chiều 30-12 hai đội B. Bình Dương và HA Gia Lai tranh chung kết đúng nghĩa.


Cầu thủ hai đội suýt lao vào choảng nhau cuối hiệp 1.

Tuy nhiên, đội bóng sinh viên đến từ Hàn Quốc chỉ có thể gây khó bằng một lối chơi quyết liệt, không ngại va chạm mà thôi, họ không thể níu chân HA Gia Lai bằng một trận hòa được.

ĐH Hanyang đã thua bàn duy nhất trận đấu ở phút 55 do công của Thanh Sơn ghi cho HA Gia Lai. Ở tình huống này, Thanh Sơn dứt điểm ngoài vùng cấm cực mạnh, bóng bay sệt, chạm một hậu vệ đối phương đổi hướng bay làm bó tay thủ môn Shin Min. Bàn thắng duy nhất này giúp HA Gia Lai có ba trận liền toàn thắng và lên ngôi vô địch giải sớm một vòng đấu.


Các cầu thủ HA Gia Lai mừng ngôi vô địch lần đầu.

Trận đấu diễn ra rất căng, nhất là ở hiệp 1, ĐH Hanyang đến từ xứ kim chi, cầu thủ sinh viên nhưng thể hình cực kỳ ấn tượng và chơi bóng rất quyết liệt, điều này gây khó cho HA Gia Lai. Thậm chí tay săn bàn ngoại của HA Gia Lai Gabriel Carmo đã nổi nóng với lối vào bóng quyết liệt của hậu vệ ĐH Hanyang.


ĐH Hanyang quyết ngáng chân HA Gia Lai.

Hiệp 1 nhiều thời điểm trận đấu đã nóng lên, cầu thủ hai đội suýt lao vào ăn thua đủ với nhau, may mà ban huấn luyện hai đội kịp thời can ngăn.

ĐH Hanyang quyết “chọc gậy bánh xe” HA Gia Lai nhưng bất thành. HA Gia Lai lên ngôi vô địch BTV Number 1 Cup 2018 bằng ba trận toàn thắng.

Bài:DUY ÂN;Ảnh:ĐÌNH VIÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM