HA Gia Lai trắng tay ở Thống Nhất

Trong nước

HA Gia Lai trắng tay ở Thống Nhất

(PLO)- Công Phượng có cú đúp nhưng cũng không giúp HA Gia Lai có điểm khi rời sân Thống Nhất...

Bản tin liên quan

Có bàn thắng sớm nhưng cuối cùng các học tò HLV Miura lội ngược dòng ghi liền ba bàn, HA Gia Lai rời sân Thống Nhất trắng tay.

Dù chơi sân khách nhưng đội bóng phố núi tỏ rõ quyết tâm thắng trận và điều đó được thể hiện nay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài Ngô Duy Lân.


Huỳnh Kesley (giữa, phía sau) có hai lần sato

HA Gia Lai có nhiều hảo thủ, ít ra là so sánh với CLB TP.HCM vì nơi có nhiều tuyển thủ U-23 lẫn tuyển quốc gia.

Chính vì lẽ này có lẽ HLV Dương Minh Ninh lệnh đẩy cao nhịp độ trận đấu ngay đầu trận. Và sự ưu thế những phút đầu ấy đã giúp HA Gia Lai có bàn thắng ngay phút 13 do Công Phượng ghi từ một pha tranh chấp hỗn loạn trước cầu môn Sơn Hải của TP.HCM.


Văn Sơn nỗ lực đi bóng qua Công Hiền

Đội khách có bàn thắng sớm nhưng chủ nhà chủ động đẩy cao nhịp độ trận đấu hơn nữa.

Dù mặt sân Thống Nhất ướt át do trời mưa cả ngày nhưng trận đấu không vì thế mà kém hấp dẫn.

TP.HCM bắt đầu cuộc lội ngược dòng ngoạn mục, từ phút 18 đến phút 33 đội chủ sân Thống Nhất có liền ba bàn thắng do công của Quang Nam, Phi Sơn và Hữu Tuấn ghi. Thua chóng vánh và bị ngược dòng nhưng HA Gia Lai không nản chí, họ vẫn tiếp tục chiến đấu.


Công Phượng có cú đúp nhưng không giúp HA Gia Lai thắng

Từ lợi thế về tinh thần nhờ bàn thắng mở tỉ số của Công Phượng nhưng bị đối phương… gỡ lại ba bàn. Đó cũng là tỉ số tạm thời ở hiệp 1.

Sang hiệp 2 trận đấu vẫn diễn ra rất hay và gay cấn. Hai đội liên tục có những pha uy hiếp khung thành của nhau.

Tuy nhiên, đến phút 76 thì “cú santo” quen thuộc một thời ở sân chơi V- League lại xuất hiện trên sân Thống Nhất, đó là chàng rể Việt Huỳnh Keskey. Kesley đã ghi bàn thắng cho riêng mình và giúp TP.HCM có cách biệt rất ổn 4-1.

Huỳnh Kesley lại thực hiện cú santo ăn mừng bàn thắng vốn một thói quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam của cầu thủ gốc Brazil này.


Văn Thành cày bừa nơi hành lang trái và ghi bàn

Chưa hết, phút 84 thì cũng Huỳnh Kesley thực hiện cú santo thứ hai, tức cú đúp cho riêng mình giúp TP.HCM dẫn 5-1. Phút 86 thì HA Gia Lai được hưởng quả phạt đền, Công Phương không mắc sai lầm nào ghi rút ngắn cách biệt 2-5 cho đội khách.

Phút bù giờ Văn Thanh rút ngắn 3-5 cho HA Gia Lai. Đó cũng là kết quả cuối cùng trận đấu.

HA Gia Lai từ là đội dẫn trước đến lúc thua sấp mặt 1-5, họ không vỡ trận, vẫn rất quyết tâm và chơi vẫn liền lạc. Tuy nhiên, TP.HCM đã rất nỗ lực, họ chơi hơn những gì mình có để tìm chiến thắng và chiến thắng thuyết phục.

Bài;DUY ÂN; Ảnh: HUY PHẠM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM