Giữa Ilkay Gundogan và Mats Hummel, M.U chỉ được chọn một

Trong nước

Giữa Ilkay Gundogan và Mats Hummel, M.U chỉ được chọn một

(PLO) – M.U đã có những liên hệ sau hậu trường với Borussia Dortmund để đem bộ đôi Ilkay Gundogan và Mats Hummels về Old Trafford nhằm giúp HLV Louis Van Gaal xây dựng một đội hình có thể vô địch Premier League mùa tới.

Tuy nhiên, tham vọng của M.U đang gặp trở ngại lớn bởi chính sách về vấn đề nhân sự của đội bóng nước Đức.

M.U chỉ được chọn Gundogan...

Giám đốc thể thao của Borussia Dortmund Michael Zorc công bố cuối tuần qua rằng Gundogan, người cũng đang trong tầm ngắm của Bayern Munich, có thể ra đi vào cuối mùa giải vì anh này vừa từ chối gia hạn hợp đồng với Dortmund. Hợp đồng của Gundogan với Dortmund có thời hạn đến năm 2016 nên Dortmund cần phải bán anh ngay để kiếm được một số tiền chuyển nhượng.

United quan tâm đến Gudogan và cả Hummels nhưng họ nhận thức rằng chính sách nhân sự của Dortmund chỉ cho phép 1 ngôi sao rời khỏi CLB mỗi năm. Và nhiều người đã lo ngại rằng nếu Gundogan ra đi thì Hummels sẽ tiếp tục ở lại Dortmund vì thời hạn hợp đồng của anh này kéo dài đến hè năm 2017.

Tuy nhiên, hy vọng rằng sự ra đi của HLV Jurgen Klopp vào cuối mùa giải sẽ thúc đẩy đội bóng nước Đức thay đổi lập trường để cung cấp cho HLV mới Thomas Tuchel nhiều phương án xây dựng lại đội hình. Hiện Dortmund đang vật vả đứng ở vị trí thứ 9 Bundesliga khi giải chỉ còn 3 vòng nữa là kết thúc.

... hoặc Mats Hummels.

Gundogan chắc chắn sẽ ra đi khi mùa giải kết thúc, còn Hummels thì vẫn chưa khẳng định được tương lai của mình.

Van Gaal hiện muốn ký hợp đồng với cả Gundogan lẫn Hummels. Tuy nhiên, ai cũng biết mỗi năm Dortmund chỉ cho phép 1 ngôi sao ra đi. Hè năm 2014, Robert Lewandowski đã đến Bayern Munich bất chấp việc Dortmund sẽ không nhận được xu chuyển nhượng nào vì cầu thủ này đã hết hạn hợp đồng. Dortmund chịu mất trắng Lewandowski bởi họ bị buộc phải bán Mario Gotze cho chính Bayern vào hè năm 2013. Nếu bán Lewandowski thì họ sẽ phạm vào chính sách bán 2 ngôi sao trong 1 mùa giải. Còn hè năm 2012, chính M.U cũng đã mua được 1 ngôi sao của Dortmund, đó là tiền vệ người Nhật Bản, Shinji Kagawa với giá 17 triệu bảng.

PHẠM QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM