Giữ chức như Hữu Thắng, huyền thoại thế giới tự cách chức mình

DUY ĐỨC
DUY ĐỨC
Thứ Hai, ngày 3/8/2020 - 19:39

(PLO)- Chủ tịch Hagi cho thôi chức HLV của chính mình để tìm thuyền trưởng mới vì thành tích nghèo nàn của CLB.

Gheorghe Hagi vừa tự “dẹp” bớt vai trò của mình ở chiếc ghế HLV trưởng, chỉ tập trung vào việc ngồi ghế chủ tịch CLB mà thôi.

Huyền thoại bóng đá Romania và thế giới, Gheorghe Hagi là người sáng lập CLB Viiturul Constanta. Ông vừa là chủ tịch vừa kiêm HLV trưởng CLB. Tuy nhiên, ông đã tự cách chức HLV trưởng của chính mình vì thành tích nghèo nàn của CLB. Ông đang tìm vị thuyền trưởng mới ngồi vào “ghế lái” thay ông.

Tại Việt Nam, hai CLB Sài Gòn FC và TP.HCM đều có chủ tịch kiêm nhiệm chức HLV trưởng. Ở Sài Gòn FC là ông Vũ Tiến Thành, còn ở CLB TP.HCM là ông Nguyễn Hữu Thắng.


Gheorghe Hagi trong vai trò HLV trưởng. Ảnh: EPA

Huyền thoại Hagi đăng đàn: “Nhân danh Chủ tịch CLB Viiturul Constanta, tôi đang tìm HLV trưởng mới cho đội trong những ngày tới”. Đây là tình huống khá hi hữu và hài hước bởi ông Hagi tự cách chức chính bản thân mình.

Hagi nói, ông cảm thấy thất vọng vì không thể dẫn dắt CLB vượt qua được vòng Play off để vào tốp 6 đội mạnh nhất giải nội địa.

Dưới vai trò chủ tịch kiêm HLV trưởng, Hagi đã dẫn dắt CLB Viiturul Constanta đoạt chức vô địch Romania 2017. Mùa năm ngoái, CLB đoạt Cúp Romania và Siêu Cúp Romania.


Chủ tịch Hagi cho thôi chức HLV trưởng của... Hagi. Ảnh:EPA

Huyền thoại Hagi có 124 lần khoác áo đội tuyển Romania, dự ba kỳ World Cup. Ông chơi cho những CLB nổi tiếng như Real Madrid, Barcelona, đoạt Cúp UEFA cùng Galatasaray năm 2000.

Ông cũng từng làm HLV trưởng tuyển Romania, CLB Steaua Bucharest, Politehnica Timisoara, Bursaspor và Galatasaray.

Với sự nghiệp cầu thủ lẫn HLV lừng danh của Hagi, thật khó để HLV nào khác dám ngồi vào ghế HLV trưởng CLB Viiturul Constanta, bởi họ sẽ gặp áp lực lớn cũng như dễ bị can thiệp về chuyên môn.

DUY ĐỨC

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục