Giải mã 'niềm tin vô địch' của HLV Tan Cheng Hoe tại Mỹ Đình

Bài; THANH HÀ; Ảnh: NGỌC TRÂM
Bài; THANH HÀ; Ảnh: NGỌC TRÂM
Thứ Tư, ngày 12/12/2018 - 15:22

(PLO)- HLV Tan Cheng Hoe cho rằng hai bàn thắng sớm của Việt Nam là do phòng ngự Malaysia mất tập trung chứ không hẳn Việt Nam hay, lượt về Malaysia sẽ có kết quả tích cực ở Mỹ Đình.

Trả lời báo chí Malaysia sau trận hòa 2-2 ở chung kết lượt đi AFF Cup 2018 trước Việt Nam, HLV Tan Cheng Hoe lạc quan và tin rằng Malaysia sẽ nhận cúp vàng tại Mỹ Đình.


Tiến Linh có một pha đối mặt thủ môn Marlias nhưng không thể ghi bàn.

Vị HLV 50 tuổi của Malaysia nói rằng chẳng qua hai bàn thua sớm của Malaysia (do công Huy Hùng và Đức Huy ghi phút 22 và 25) là do phòng ngự Malaysia thiếu tập trung dẫn đến thua sớm nhưng sau đó mọi chuyện vào guồng thì khác ngay.


Văn Lâm với người trong bàn thua từ pha đá phạt của Safawi Rasid.

HLV Tan Cheng Hoe nói với hãng tin quốc gia Malaysia Bernama: “Chúng tôi sẽ có kết quả tích cực ở Mỹ Đình vào tối 15-12. Hòa 2-2 ở lượt đi khiến chúng tôi thất vọng, nhưng nó là sự cảnh báo cho lượt về. Chúng tôi đã khởi đi 10 phút đầu trận rất tốt trước khi mất tập trung để thua hai bàn chóng vánh chỉ sau 25 phút. Nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng và lạc quan cho một kết quả tích cực ở lượt về tại Mỹ Đình”.


Trận chung kết lượt đi có rất nhiều thẻ được trọng tài Chris Beath rút ra.

Cũng theo HLV Tan Cheng Hoe thì nhìn chung toàn đội Malaysia đã chơi tốt trong trận hòa 2-2 ấy, nhưng ông không hài lòng với hai bàn thua quá dễ dàng do sự mất tập trung của cầu thủ Malaysia. 


Malaysia sẽ có kết quả tích cực lượt về ở Mỹ Đình.

Riêng Safawi, cầu thủ có pha đá phạt san bằng 2-2 cho Malaysia, nói: “Đây là một trận đấu giàu cảm xúc, áp lực đã đặt lên chúng tôi cực lớn sau hai bàn thua sớm. Nhưng chúng tôi đã cứ thế “nhấn ga” vượt lên phía trước và ghi lại hai bàn".

Malaysia sang Việt Nam đá lượt về sẽ có sự phục vụ trở lại của những cầu thủ trụ cột như Syahmi, trung vệ Zafuan…

Bài; THANH HÀ; Ảnh: NGỌC TRÂM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục