Futsal Đông Nam Á - HDBank Cup: Tuyển VN 'săn' được vé cuối

Trong nước

Futsal Đông Nam Á - HDBank Cup: Tuyển VN 'săn' được vé cuối

(PLO)- Trận tranh hạng ba vừa kết thúc và tuyển Việt Nam đã thắng Myanmar...

Bản tin liên quan

"Bóng ma" hai năm trước thua Myanmar ở trận tranh hạng ba tại Nhà thi đấu Phú Thọ này đã không lặp lại. Việt Nam đã thắng Myanmar 7-3 để giành chiếc vé cuối cùng khu vực Đông Nam Á.


Myanmar chơi rất quả cảm.

Diễn tiến suốt 40 phút của trận đấu đã làm cho người xem hồi hộp và nhiều thời điểm tưởng chừng “bóng ma” hai năm trước lại đến.

Chỉ ngay trong phút thứ 6 của trận đấu, Thái Huy có liền cú đúp bàn thắng đưa Việt Nam vượt lên.

Với lợi thế cực lớn về mặt tâm lý và thi đấu sân nhà, tưởng chừng tuyển Việt Nam phát huy và thăng hoa nhưng các cầu thủ Việt Nam có thái độ như đã giải quyết xong trận đấu, chơi rất hời hợt.


Cầu thủ Việt Nam có tinh thần và tâm lý thi đấu chưa cao.

Đến phút thứ 8 thì Ye Kyaw có bàn rút ngắn cho Myanmar từ lỗi phòng ngự của Việt Nam… Đến phút 14, Mạnh Dũng có pha “cài chân” trong vùng cấm và bị phạt đền (6 m), rất may cầu thủ Myanmar đã không thắng nổi Hồ Văn Ý. Tuy nhiên, 2 phút sau đó thì Myanmar có bàn san bằng 2-2.


HLV Rodrigo cho rằng yếu tố tâm lý không dễ gì khắc phục một sớm một chiều.

Thái độ thi đấu của cầu thủ Việt Nam rất đáng bàn mà HLV Rodrigo cho rằng đó là điểm yếu không dễ khắc phục. Nhưng vào giờ nghỉ giữa trận, ông Rodrigo đã làm công tác tư tưởng.

Và cuối cùng các học trò của ông Rodrigo đã làm được khi ghi bàn vượt lên dẫn, buộc Myanmar vào thế phải chơi “5 cầu”. Những lần cướp được bóng các cầu thủ Việt Nam đã sút bóng xa vào cầu môn trống. Myanmar vỡ trận và trận đấu dần vuột khỏi tầm kiểm soát của họ.


Đức Hòa (đỏ) trong một pha tranh bóng.

Việt Nam thắng Myanmar 7-3 trong thế trận Myanmar chơi “5 cầu” và điều quan trọng nhất là có được tấm vé cuối cùng đi vòng chung kết châu Á.


Rất may Việt Nam thắng Myanmar.

Rất may cho tuyển Việt Nam là "bóng ma" thua Myanmar tại chính Nhà thi đấu Phú Thọ này hai năm trước đã không lặp lại.

Bài:DUY ÂN; Ảnh LÊ ĐÌNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM