FIFA bị tố cáo gian lận phiếu bầu

Thứ Tư, ngày 14/1/2015 - 09:29

Trên trang Twitter cá nhân, tiền vệ Arda Turan đã tố cáo FIFA cố tình làm sai lệch kết quả bầu chọn của mình ở danh hiệu HLV xuất sắc nhất thế giới.

Sau mỗi lần trao giải thưởng Quả bóng vàng, FIFA đều bị tố cáo gian lận phiếu bầu. Sau buổi lễ trao giải mới đây, cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá thế giới tiếp tục hứng chịu những điều tiếng không hay.

Ardu Turan khẳng định đã bầu HLV Simeone xuất sắc nhất

Cụ thể, tiền vệ Arda Turan, đội trưởng đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ, đã lên tiếng tố cáo FIFA cố tình làm sai lệch kết quả bầu chọn của mình ở danh hiệu HLV xuất sắc nhất thế giới. Cụ thể, theo công bố của FIFA, Turan đã bầu chọn J.Low ở vị trí số 1, Mourinho thứ 2 và Simeone thứ 3.

Mặc dù vậy, theo xác nhận của tiển vệ Atletico Madrid, anh đã bầu chọn ông thày Simeone ở vị trí số 1 trong cuộc đua này (chứ không phải J.Low). Trên trang Twitter, Turan phân trần: “Liên quan tới cuộc bình chọn HLV xuất sắc nhất năm, tôi có rất nhiều câu hỏi muốn gửi đến FIFA để họ giải quyết.

Trong lá phiếu của tôi gửi đến FIFA, tôi đã lựa chọn HLV Simeone xuất sắc nhất và C.Ronaldo đứng số 1 trong cuộc đua giành Quả bóng vàng. Chính xác là vậy. Đối với tôi, Simeone là HLV xuất sắc nhất.

Tôi vô cùng hạnh phúc nếu như ông ấy đoạt giải. Vì vậy, tôi muốn cho mọi người cũng như báo chí biết sự thật này. Tôi muốn giải thích một lần nữa để tránh những sự hiểu nhầm đáng tiếc”.

Theo H.Long (Dân trí)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục