'Fake News' khiến đoàn Malaysia gặp rắc rối

Trong nước

'Fake News' khiến đoàn Malaysia gặp rắc rối

(PLO)- Trưởng đoàn thể thao Malaysia nêu quy trình kiểm tra doping là lòi ra tính vô lý trong cách đưa tin của giới truyền thông Malaysia.

Bản tin liên quan

Hai tờ báo xuất bản bằng tiếng Malaysia của Malaysia đã đưa tin giả (Fake News) khiến đoàn thể thao Malaysia xính vính sáng 3-12 - đó là thông tin từ trưởng đoàn thể thao Malaysia thông báo cho báo chí sáng nay.


Các VĐV Malaysia hoang mang vì "Fake News".

Ông Megat Zulkarnain nói với báo chí rằng, Tiểu ban kiểm tra doping của chủ nhà Philippines đã đề nghị các cán bộ chức trách của đoàn bóng mềm Malaysia cung cấp các mẫu nước tiểu để kiểm tra doping VĐV. Tuy nhiên, không hiểu vì sao phóng viên Malaysia của hai tờ báo lại thông tin lên trang báo rằng, VĐV bóng mềm của Malaysia đã kiểm tra và cho kết quả dương tính với chất kích thích.

Ông trưởng đoàn Zulkarnain kết luận rằng, đó là sự buộc tội phi pháp, vô căn cứ. Ông chỉ ra sự vô lý rằng, làm gì có chuyện lấy mẫu thử là có kết quả ngay, bởi các mẫu nước tiểu phải được gởi sang Nhật hoặc Úc kiểm tra, chứ đâu phải Philippines có phòng kiểm tra doping ngay được.

Thông tin này tạo áp lực rất lớn lên VĐV Malaysia.

THANH PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM