Đừng ‘cấp phép’ cho HLV Hoàng Anh Tuấn từ chức!

Trong nước

Đừng ‘cấp phép’ cho HLV Hoàng Anh Tuấn từ chức!

(PLO)- HLV Hoàng Anh Tuấn từ chức thì đơn giản nhưng ai thay thế tốt hơn ông trước thềm vòng loại U-19 châu Á đầu tháng 10?

Bản tin liên quan

Sau khi U-18 Việt Nam bị loại ngay sau vòng bảng giải U-18 Đông Nam Á trên sân nhà, đặc biệt là thua Campuchia, HLV Hoàng Anh Tuấn chịu áp lực và đâm đơn từ chức. Nhưng thời điểm này, không nên chấp nhận đơn HLV Anh Tuấn từ chức.


Thua Campuchia là cú sốc cho người hâm mộ.

HLV Hoàng Anh Tuấn từ chức thì quá dễ, chấp nhận đơn từ chức của vị HLV người Khánh Hòa cũng rất dễ nhưng ai lên thay trong thời điểm này tốt hơn ông ông Tuấn mới là vấn đề.

Đầu tháng 10 tới, tức chưa đầy 1,5 tháng nữa, lứa cầu thủ U-18 này mang danh U-19 đá vòng loại châu Á (cùng bảng với Nhật, Mông Cổ và Đảo Guam), Việt Nam cũng tiếp tục săn vé đi vòng chung kết. Tấm vé vớt, tức đứng nhì có thành tích tốt, là khả năng hoàn toàn làm được.


U-18 Việt Nam trong trận thua Úc 1-4... 

HLV Hoàng Anh Tuấn “ăn nằm” với lứa cầu thủ này cũng gần hai năm nay. Chuẩn bị cho giải U-18 Đông Nam Á và sắp tới là vòng loại châu Á, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn có chuyến tập huấn 10 ngày tại Nhật Bản. Tuy nhiên, U-18 Việt Nam ở bảng B quá nghiệt ngã khiến Việt Nam đã bị loại khỏi cuộc chơi ngay sau vòng bảng.


... hòa với Thái Lan 0-0

Đá năm trận theo lịch cách nhật quả là thách thức với Việt Nam. Các đội tuyển Việt Nam từ đội tuyển quốc gia đến các đội U-15, U-16, chưa bao giờ các đội Việt Nam là những đội giàu thể lực, khỏe, bền như Úc, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Myanmar.

Đá năm trận trong vòng chín ngày quá đuối sức với cầu thủ Việt Nam là một trong những nguyên nhân chính khiến U-18 Việt Nam rời giải sớm.


Campuchia không chỉ thắng Việt Nam mà còn "dìm" cả Thái Lan cùng... chết chìm.

Trong thời điểm này, chấp nhận đơn từ chức của HLV Hoàng Anh Tuấn thì dễ nhưng ai am hiểu lứa cầu thủ này hơn ông Tuấn để làm tốt hơn mới là vấn đề. Nhiều khả năng thuyền trưởng mới lên thay thế sẽ lại phải tốn thời gian thích nghi mà có khi còn khó săn vé vớt vòng loại châu Á đầu tháng 10.

HLV Hoàng Anh Tuấn là người biết lắng nghe, biết thay đổi và biết học hỏi khi sai lầm, biết cầu tiến.

Hãy để HLV Hoàng Anh Tuấn “chuộc lại lỗi lầm” ở vòng loại U-19 châu Á tới.

Bài:DUY ĐỨC; Ảnh: ĐÌNH VIÊN

BÌNH LUẬN

Sóng Trà

Quá tam ba bận rồi. Nhiệt tình nhưng không hiệu quả thì từ chức là đúng rồi.

NHM già tp

Chính anh chọn lựa cầu thủ, chính anh huấn luyện lai còn được ra nước ngoài tập huấn. Thất bại vừa rồi trước Campuchia đã cho NHM thấy rõ năng lực yếu kém của Hlv này. Thực ra u18 Việt Nam! Bị loại là do người đã giao trứng cho ác. Ai đã chọn ông hlv nay?

Bùi Minh Chiến

Tôi hoàn toàn đồng ý với bài viết. Dám làm dám chịu dám nhận trách nhiệm lỗi về mình, cũng nhưng có cơ hội sửa sai. Việc từ chức ngay thời điểm này đồng nghĩa với việc thoái thác trách nhiệm về lỗi của mình. Ngã ở đâu phải biết đứng dậy ở đó, theo tôi HAT phải tiếp tục dẫn dắt U18 vòng loại Châu Á đã rồi kể cả lúc đó có vinh quang thì ra đi vẫn chưa muộn.

võ trúc mai

Bóng đá là cuôc chơi chứ không phải đi học rút kinh nghiệm,vn có gần 100 triệu người chẳn lẻ bất tài vô dụng đến nổi tìm người hơn hoàng anh tuấn mà không có

longkaka

Việt nam co con hlv nao nua dâu thoi thi de ong tuấn lam tiếp di

Lê đức Hiến

Ông này nghỉ là đúng rồi. Trong tình huống nếu thắng CAM, mình còn cơ hôi. Ông ta cho rằng thắng nhanh và thắng lớn nên cóc biết điều chỉnh. Cách đá cứ câu bổng chờ ăn may, tôi hậu vệ cũng cóc sợ!

Nguyễn Trong Ninh

3 năm liền không qua nổi vòng bảng mà còn muốn giữ lại ư? Nói chung, hiên nay không có HLV nào đủ trình để nắm các đội tuyển trẻ QG. Thuê HLV ngoại thôi.

Đỗ Bá Tuyển

Nên để HLV Hoàng Anh Tuấn nghỉ, theo tôi nên chọn HLV Nguyễn Đức Thằng, HLV này còn trẻ ( mới trên 40 tuổi), vừa chia tay đội Thanh Hóa cách đây chưa lâu. Ông là Cựu cầu thủ đội tuyển quốc gia, đội tuyển Thể Công và là người được đào tạo cơ bản để trở thành HLV. Thời gian ông cầm quân ở Thanh Hóa đã được người hâm mộ Xứ Thanh rất tín nhiệm. Nếu HLV Nguyến Đức Thắng cầm quân tôi tin là lứa cầu thủ U18 này như những viên ngọc thô sẽ trưởng thành làm nòng cốt cho đội tuyển VN dự Seagamest 2021 sẽ được tổ chức tại VN

at

Ao làng còn thua campuchia thì huy vọng gì ở HAT giải châu á

Vũ Thắng

Xem gương thày Park, đã làm HLV là phải tỉ mỉ từng tí một, khả năng nhận biết điểm yếu của đối thủ... Hoàng Anh Tuấn thì không, tốt nhất nên nghỉ.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM