Đừng ‘bốc’ quá khi chưa vào chung kết

Trong nước
(PL)- Cổ động viên (CĐV) đặc biệt của U-23 Việt Nam, ông Philippe Gathion, người Pháp, đã lên tiếng trước cuộc chiến của các fan Việt Nam và Thái Lan đang rất căng thẳng trên mạng.

Ông không dạy đời nhưng đưa ra những lời khuyên rất chân tình: “Các bạn CĐV Việt Nam ơi, cần phải kiềm chế mình trước những khiêu khích của các CĐV Thái Lan. Đừng có thái độ cay cú với những lời xúc phạm của họ. Hãy luôn vững tin. Đội bóng U-23 Việt Nam vẫn chưa đạt mục tiêu vào chung kết nên các bạn đừng quá bốc đồng. Nên nhớ mục tiêu phía trước U-23 Việt Nam là trận bán kết chứ không phải là trận đấu này với đội Thái Lan…”.

Ông Philippe Gathion không phải là một HLV, một nhà chiến lược nhưng qua những gì ông nhắn nhủ lại giống như một lời nhắn cho những ai đang muốn đẩy trận đấu giữa hai đội Việt Nam - Thái Lan trở thành cuộc chiến từ các CĐV sang đến cầu thủ hai đội và cả với hai ông thầy trên băng huấn luyện.

Hôm qua thì cả HLV người Nhật Miura lẫn HLV người Thái Promrut đều tuyên bố rất hùng hồn và xem đấy như là trận chung kết. Có cần phải thế không khi bán kết đang chờ đợi một trận knock out và cần các cầu thủ khỏe về thể chất lẫn tinh thần.

Mà chuyện thắng trước thua sau thì bóng đá Việt Nam từng nhận đủ các bài học của người Thái, trong đó đau nhất là SEA Games 2005 bung hết bài để thắng Thái ở Agribank Cup rồi một tháng sau thua đậm ở chung kết SEA Games.

Vì vậy mà chớ tin vào sự khích tướng của các HLV Thái bởi họ vẫn hay làm thế rồi chờ con mồi sớm tung hết móng vuốt mà tìm cách trị ở “lượt về”.

NGUYỄN NGUYÊN

BÌNH LUẬN

nguyễn quốc dân

ông này rất tâm. việt nam ta luôn có rất nhiều các nhà báo, các chuyên gia rởm thích làm thầy,làm huấn luyện viên. Bởi thế mà nhiều lúc có người còn tự xưng gõ bụng ta đây chỉ đạo HLV phải chọn cầu thủ này hay xếp cầu thủ kia hay lối đá này đá nọ, các fan hâm mộ đá bóng bàn phím,dậy đời. Nhưng quả thực thì một chữ "bóng" cắn làm đôi không biết mà vì thế hay náo loạn thông tin làm cho HLV, các cầu thủ,người hâm mộ phân tán ly tâm gây chia rẽ, mất đoàn kết. việc thắng thua nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phong độ hay đẳng cấp, nhưng đẳng cấp vẫn là mãi mãi. ta kém thái lan về đẳng cấp thì đó là mãi mãi. còn đôi lúc hòa hoặc tháng thì đó là phong độ. đừng đòi hỏi phong độ lúc nào cũng có, có mà ảo tưởng.dũng cảm như ông miura dám nhận trách nhiệm trước làng nước việt nam dẫn dắt, thi đấu thì quả là gan người nhật to. chúng ta chứng kiến đẳng cấp của cầu thủ mình thi đấu các trận vừa qua thì chỉ mong rằng một ngày nọ đẹp trời phong độ các cầu thủ lên mây sẽ thắng tưng bừng : như thắng mã "trước myanmar trong trận bán kết và người thái" trong trận chung kết. đừng ầm ĩ làm gì tốn mực và nước bọt. chúc thầy trò ông MIURA thắng to.

Thành Lang

Tôi thấy hình như bạn Tú Uyên chỉ hứng lên rồi nói chứ không có theo dõi và cách điều hành của HLV và từng trận đấu của đội U23 VN. Tôi tin rằng nếu ai đã từng theo dõi bóng đá và vị HLV Miura người nhật này thì sẽ đặt nhiều niềm tin vào vị HLV này. Tôi tin rằng U23 VN sẽ lấy Huy Chương Vàng lần này.

ngo tien dung

Nếu là Miura, tôi sẽ cho nguyên đội hình dự bị ra sân, chỉ thay vài cầu thủ chủ chốt vào trận ở những nửa cuối hiệp 2 nhằm lấy cảm giác bóng. Thua trận này chả có gì để mất, thắng thì sẽ mất nhiều thứ..Mục tiêu là trận chung kết chứ không phải Thailand. Mấy mùa trước không có Thailand (bị loại) thì Việt nam cũng có vô địch được đâu? Đông Nam Á không chỉ có Thailand mà còn có Singapore, Indo, Myanmar...

Tú Uyên

"Thần khẩu hại xác phàm" Từ nhỏ đến lớn, HLV, Cầu thủ VN thấy mắc cở không ??? khi để người ngoài họ nói thật xấu hổ, nhất là mấy ông Bình luận viên cũng nên tóp bớt Micro lại đi, báo chí cũng không nên tâng bốc quá để họ nói thế. Chứ tôi mắc cở dữ lắm rồi. Đúng là câu nói người xưa thật đúng không sai chút nào "thùng rỗng thùng kêu to". Tôi nói để rồi xem đội U23 VN lần này cao lắm là hạng 3 hoặc 4 là dữ lắm rồi, vì nhìn sơ qua đội tuyển tôi thấy chả có tiến bộ nào là chuẩn cả mà HLV, bình luận viên cứ la toáng lên nào là thế này, thế nọ. Tôi mong muốn rằng nếu U23 không đạt yêu cầu của giải đấu này trước mắt HLV Miura tự xử như tinh thần người Nhật đi thì mới hay.

Công Tâm

Bạn xem bóng đá bao lâu rồi ? Bạn có biết vì sao chúng ta hay thua không ? Đó là vì cầu thủ bè phái, truyền thông tung hô khi thắng, dìm xuống bùn khi thua và lãnh đạo thì sợ áp lực nên thường đổ lỗi cho hlv là xong. Hlv người Nhật hiểu hết những điều này, ông đã tạo ra một tập thể đoàn kết, yêu thương nhau như anh em, tất cả đều vì một cái chung. Đó là tinh thần Nhật mà chúng ta phải học tập. Còn bạn, một fan phong trào, nếu không xem BDDVN nữa thì càng đáng mừng cho nền bóng đá nước ta.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM